Xử lý nước thải sinh hoạt

Tư vấn lắp đặt mạng lưới xử lý xu ly lọc lọc nước thải sinh hoạt bằng cách thức hiện đại tối ưu nhất.
ngày nay , nuoc nước thải sinh hoạt đang là một Đề tài nhức nhối của toàn toàn xã hội . Việc thu gom xử lý nước chất thải cũng đang gặp rất nhiều khó khăn Vì tốc độ đô thị hóa của chung ta rất nhanh trong khi đơn vị hạ tầng không đáp ứng kịp. Nếu được xử lý loc nuoc nước thải tại nguồn sẽ giải quyết được triệt để Vấn đề nêu trên.

Việc thu gom và lọc lọc nước chất thải là yêu cầu không thể thiếu được của Vấn đề vệ sinh môi trường, nước nước thải ra ở dạng ô nhiễm hơn hữu cơ, vô cơ cần được thu gom và xử lý trước khi chất thải ra môi trường. Điều này được thực hiện thông qua hệ thống cống thoát nước và lọc xử lý nước nước thải đô thị. Tuy độc lập về chức năng nhưng cả hai mạng lưới này cần hoạt động đồng bộ. Nếu hệ thống thu gom đạt hiệu quả nhưng mạng lưới xử lý không đạt yêu cầu thì nuoc sẽ gây ô nhiễm lớn khi được chất thải trở lại môi trường. Trong trường hợp ngược lại, nếu mạng lưới xử lý lọc nước rác thải được thiết kế hoàn chỉnh nhưng mạng lưới thoát nuoc không đảm bảo việc thu gom vận chuyển nước nước thải sinh hoạt thì lọc nước rác thải cũng sẽ phát chất thải ra môi trường mà chưa qua lọc
Với mong muốn môi trường sống ngày càng được cải thiện, Vấn đề quản lý lọc nước nước thải sinh hoạt được dễ dàng hơn để phù hợp với sự phát triển tất yếu của nhiều người và cải thiện nguồn tài nguyên nước đang bị thoái hóa và ô nhiễm nặng nề. Chúng tôi sẽ cùng với Quý khách hàng góp phần cho việc quản lý lọc nước rác thải sinh hoạt khu dân cư ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn và môi trường ngày càng sạch đẹp hơn.

Thành phần và đặc tính của lọc nước rác thải sinh hoạt Phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước chất thải . Lượng xử lý nước thải sinh hoạt của một khu dân cư Tùy thuộc vào dân số, tiêu chuẩn chất lượng cấp xu ly nuoc và đặc điểm của hệ thống thoát nước . Ngoài ra, lượng xu ly nuoc chất thải ít hay nhiều còn Thuộc vào tập quán sinh hoạt.
Đặc điểm của xu ly nuoc thải sinh hoạt gồm 2 loại:
– nuoc thải nhiễm bẩn vì chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.
– loc nuoc thải nhiễm bẩn tại các chất chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ nhà bếp, các chất tẩy rửa, các chất hoạt động bề mặt từ các phòng tắm, loc nuoc rửa vệ sinh sàn nhà
Bể SBR (Aerotank theo mẻ) lọc loc nuoc rác thải sinh hoạt
SBR là một dạng của bể Aerotank, phát triển trên cơ sở xử lí bùn hoạt tính, vận hành theo từng mẻ liên tục và kiểm soát được theo thời gian, là một công trình xử lý sinh học lọc nước nước thải bằng bùn hoạt tính, trong đó tuần tự diễn ra các quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn nước nước thải . do hoạt động gián đoạn nên số ngăn tối thiểu của bể là 2.

Chia làm 5 pha (làm đầy – phản ứng, thổi khí – lắng – rút nuoc – chờ) và được sục khí bằng hệ thống nén khí, dây chuyền sục khí dạng jet hoặc hệ thống lọc nước khuấy trộn cơ học, chu kì hoạt động của ngăn bể được điều khiển bằng rơ le thời gian, trong bể có bố trí hệ thống vớt váng, vật liệu lọc đo mức bùn. SBR có thể thực hiện các quá trình khử carbon, nitrat hóa, khử nitrat và khử phosphor sinh hóa tại có thể điều chỉnh được quá trình hiếu khí, thiếu khí, và kỵ khí trong bể bằng việc cung cấp oxy.Quá trình xử lý này cho hiệu quả xử lý xu ly nuoc chất thải sinh hoạt rất cao. BOD5 của nước thải sau lọc thường thấp hơn 20mg/l, hàm lượng cặn lơ lửng từ 3 – 25 mg/l và N-NH3 khoảng từ 0.3 – 12 mg/l.
Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước xử lý xu ly nuoc chất thải sinh hoạt
nước chất thải sinh hoạt từ khu dân cư sau khi được lọc sơ bộ ở bể tự hoại sẽ được thu gom về hệ thống xử lý xử lý nước nước thải sinh hoạt tập trung. Một phần các cặn rác thô có kích thước lớn như: bao nylon, vải vụn, cành cây, giấy…được giữ lại song chắn rác để loại bỏ nhằm tránh gây hư hại hoặc tắc nghẽn bơm và các công trình tiếp theo. Rác thu hồi được đem đi xử lý . loc nuoc nước thải sinh hoạt sau khi qua song chắn tiếp tục qua ngăn tiếp nhận trước khi qua bể điều hòa.

do đây, bể sẽ gắn hệ thống sục khí nhằm giảm bớt sự dao động của hàm lượng các chất bẩn trong loc nuoc tại quá trình nước thải ra chưa đều, ổn định lưu lượng và nồng độ, tránh hiện tượng quá tải vào các giờ cao điểm, tại đó giúp mạng lưới lọc làm việc ổn định đồng thời giảm kích thước các công trình đơn vị tiếp theo.

xử lý nước nước thải tiếp tục đưa sang bể SBR. SBR là một dạng công trình lọc sinh học loc nuoc thải bằng bùn hoạt tính, trong đó diễn ra quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn xử lý nước chất thải . Bùn hoạt tính thực chất là các vi sinh vật Bởi vậy vậy khi được trộn với lọc nước thải với chưa khí có Ôxi, chúng sẽ phân hủy các chất hữu cơ tạo thành cặn và sẽ lắng xuống ở do bể SBR. xu ly nuoc trong bể SBR được gạn ra khỏi bể bằng vật liệu lọc thu lọc nước bề mặt sau khi ra khỏi bể và cuối cùng trước khi xả ra nguồn tự nhiên xử lý nước được cho vào bể khử trùng để khử trùng nước .
Sau khi qua bể SBR nuoc thải được dẫn thẳng tới bể khử trùng mà chưa cần phải qua bể lắng. Ta khử trùng bằng cách cho tác chất khử trùng Chlorine vào. nước rác thải sau khi khử trùng đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng QCVN 14:2008/BTNMT, cột B sẽ được thải ra mạng lưới thoát lọc nước khu vực. Phần bùn cần xử lý được đưa vào bể chứa và nén bùn. Bùn sinh ra có độ ẩm rất cao. Nhiệm vụ của bể nén bùn là làm giảm độ ẩm của bùn bằng cách lắng (nén) cơ học để đạt độ ẩm thích hợp (94 – 96%) phục vụ cho việc xử lý bùn ở phía sau.

Trong công nghệ máy chiết rót này sử dụng phương pháp nén bùn trọng lực bùn được đưa vào ống phân phối bùn ở trung tâm bể. Dưới tác dụng của trọng lực, bùn sẽ lắng và kết chặt lại. Sau khi nén, bùn sẽ được tháo ra ở đáy bể. Phần xử lý nước tách bùn được đưa trở lại ngăn tiếp nhận.

Bùn từ bể nén bùn được đưa về máy ép. Sau khi ra khỏi máy ép bùn, bùn có dạng bánh và sau đó được đem đi chôn lấp. xu ly nuoc từ máy ép bùn trở lại hố thu gom để được tái lọc .

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *