Vì sao đèn dàn lạnh máy điều hòa cứ nháy nháy

Chẳng may bạn gặp tình trạng dàn lạnh máy điều hòa đèn nháy liên tục thì bạn nên khắc phục ngay trong trường hợp bạn không tự khắc phục được bạn có thể gọi các kĩ thuật viên sửa máy lạnh tại Đà Nẵng đến kiểm tra và sửa chữa để máy có thể bình thường và kéo dài tuổi thọ hơn.

Nguyên nhân máy lạnh cứ nháy đèn dàn lạnh

+ Thông thường nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block

+ Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa do thiếu ga

+ máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

+  phin lọc khí bị dơ.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân thì cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình. Đồng thời bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa máy điều hòa uy tín để đảm bảo máy lạnh nhà bạn được sửa chữa nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.

Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn

+ Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

+ Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

+ Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

 

Tác giả: vanthangit17

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *