Tổng hợp kiến thức về xe nâng điện đứng lái

 

Xe nâng điện đứng lái là một dòng xe nâng Heli, chúng hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa. Hoạt động bằng động cơ điện và có cấu tạo đặc biệt và sử dụng khá dễ dàng nên loại xe nâng điện đứng lái này đang được rất nhiều các chủ doanh nghiệp,  kho xưởng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn để sử dụng.

  1. Cấu tạo chung của xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái được cấu tạo từ những khung cột vững chắc và  có càng nâng, tay cầm khỏe giúp cho người vận hàng không phải tốn quá nhiều công sức. Hơn nữa lại chủ động và điều khiển được chiếc xe nâng vận hành một cách dể dàng.

Xe nâng điện đứng lái còn có các bình chứa nhiên liệu hay bình dầu thủy lực được sắp xếp gọn ở bên trong gầm máy của xe  với mục đích bảo vệ phần trên không của vỏ bọc xung quanh.

– Ngoài ra xe nâng điện đứng lái còn được thiết kế và lắp đặt thiết bị một cách khoa học vừa với tầm mắt của người sử dụng giúp người vận hành dễ dàng theo dõi và điều khiển chính xác khi vận hành nâng dỡ hàng hoá

  1. Cách sử dụng xe nâng điện đứng lái

– Trước khi sử dụng xe nâng điện đứng lái để phục vụ cho công việc nâng dỡ và di chuyển hàng hóa, bạn cần phải nạp điện cho bình ác quy trong vòng 5 giờ đồng hồ ( bạn nên nạp điện vào ban đêm). Bởi nếu như bình ác quy được nạp điện đầy đủ và đúng chuẩn thì xe nâng điện đứng lái có thể hoạt động liên tiếp trong vòng 8h đồng hồ điều này giúp bạn tránh khỏi được những sự cố không đáng có khi vận hàng.

– Khi sử dụng người điều khiển nên đứng lên sàn của xe nâng điện. Trên mặt sàn xe nâng có một chiếc bàn đạp ở dưới được gọi là bàn đạp phanh. Bàn đạp phanh này thường đóng, khi không được đạp xuống thì chiếc xe sẽ ở yên vị trí của nó mà không bị trôi đi. Bởi vậy muốn điều khiển được xe nâng hàng này thì điều cần thiết là chúng ta phải đạp bàn đạp phanh này xuống thì chúng ta mới có thể điều khiển nó di chuyển được.

III. Ưu điểm của xe nâng hàng điện đứng lái

– Cũng giống như những loại xe nâng khác như: xe nâng động cơ dầu, xe nâng điện, xe nâng tay, … thì loại xe nâng hàng điện đứng lái này giúp cho quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận lợi, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được công sức và thời gian lao động cũng như chi phí nhân công.. Ngoài ra loại xe này còn có một số ưu điểm khác như sau:

+ Chúng dễ dàng sử dụng và di chuyển trong môi trường làm việc chật hẹp như kho có kệ chứa hàng, kho xưởng có diện tích nhỏ.

+ Bên cạnh đó chúng có khả năng nâng hạ hàng hóa với trọng lượng từ 1 – 3 tấn lên tầm cao hơn 3m.

+ Bánh xe nhựa PU giúp làm giảm tiếng ồn tối đa và hạn chế  tối đa được việc phá hủy nền.

+ Sử dụng bằng nhiên liệu điện nên tiết kiệm chi phí.

+ Dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi gặp sự cố xảy ra, thân thiện với môi trường.

Như vậy qua những thông tin trên có thể thấy xe nâng điện đứng lái có rất nhiều ưu điểm đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh có kho hàng nhỏ, khối lượng hàng hoá nhiều nhưng không quá lớn. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường nước ta còn có rất nhiều loại xe nâng điện khác nhau được bán ra để phục vụ cho từng nhu cầu của các cơ sở kinh doanh trong việc việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về các loại xe nâng khác tại địa chỉ website:xenanghangheli.com nhé!

Tác giả: oigioioi1255

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *