Thức ăn cho giun quế từ cây lục bình – kimgiatrang.com

Thức ăn cho giun quế từ cây lục bình – kimgiatrang.com. Cây lục bình có nhiều tác dụng trong nuôi giun quế, cách xử lý lục bình làm thức ăn cho giun quế.

Giun quế hay còn gọi là trùn quế, chúng có màu nâu đỏ tươi, và có tập tính ăn các chất thải hữu cơ trên bề mặt đất như phân của các động vật hay các loại rau củ quả hoại mục. Nhưng không có khả năng cải tạo đất. Do tập tính này nên chúng có độ đạm rất cao và có nhiều lợi ích trong việc chăn nuôi nông nghiệp hiện nay.

Nhiều hộ chăn nuôi nông nghiệp hoặc các trang trại có quy mô vừa đang thực hiện các mô hình nuôi giun quế đạt khá nhiều hiệu quả kinh tế lại bảo vệ môi trường.

thuc-an-cho-giun-que-tu-cay-luc-binh-kimgiatrang-com

Và để nuôi đạt hiệu quả, thức ăn cho giun quế là vấn đề rất lớn. Để tận dụng mọi nguồn thức ăn tự nhiên, nhiều hộ đã sử dụng cây lục bình ủ để làm thức ăn cho giun quế.

Cây lục bình là thực vật thủy sinh xâm hại các dòng chảy chính trên mặt nước ở vùng đồng bằng Sông cửu long và sông nước, cũng như tại nhiều các ao hồ, sông ngòi tại miền bắc. Tại các ao hồ bỏ hoang bà con cũng có thể tận dụng để thả lục bình và lấy nó làm thức ăn cho giun quế.

Sau đây là cách chế biến cây lục bình làm thức ăn cho giun quế:

Sau khi vớt lục bình về, băm nhỏ, cho vào hố trộn tỷ lệ 5/5 với phân bò, tưới nước thật ẩm, dùng tấm bạt phủ lên trên. Sau 20 ngày có thể lấy ra cho giun quế ăn, nếu dùng thêm chế phẩm E.M thì thời gian rút ngắn còn 10 ngày.

Hoặc có thể làm như sau:

  1. Sau khi vớt lục bình lên cho vào bao PP (loại bao cám cho heo), ém thật chặc, sau đó cột miệng bao lại, để ngoài nắng, Sau 1 tuần có thể cho trùn ăn được. nên ngưng cho ăn lục bình 15 ngày trước khi thu hoạch.

thuc-an-cho-giun-que-tu-cay-luc-binh-kimgiatrang-com-1

2. Trứơc khi nhân luống mới bà con nên trải một lớp khoảng 15cm dưới đáy luống (loại đã ủ) sau đó thả giống bằng sinh khối giun quế và nuôi bình thường.
Sử dụng lục bình cho trùn ăn mang lại hiệu quả rất cao, vì lục bình có tính giữ ẩm tốt, cọng lục bình có hình ống là nơi trú ẩn và nguồn thức ăn dồi dào và nhiều dinh dưỡng cho trùn, theo kinh nghiệm của chúng tôi nuôi giun quế kết hợp dùng lục bình và phân bò sữa, năng xuất trùn quế rất cao từ 100 – 120kg/ 100m2. Bên cạnh đó lục bình lại là một nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, miễn phí cho giun quế giúp giảm giá thành cũng như chi phí mua phân bò, ngoài ra cần khai thác lục bình thường xuyên để làm giảm ô nhiễm môi trường.

Nếu biết tận dụng tự nhiên bà con sẽ luôn thu được nhiều hiệu quả cũng như lợi ích trong chăn nuôi cho mình. Hơn nữa còn truyền bá các kỹ thuật chăn nuôi khoa học nhất đến nhiều bà con nông dân khác.

Mọi kỹ thuật nuôi giun quế hoặc cần tư vấn xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *