Tại sao ga điều hòa lại bị hao hụt

Trong phạm vi bài viết này, các kỹ sư chuyên nghành sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ nêu rõ các nguyên nhân, lý do làm cho máy lạnh bị hao hụt gas. Kính mời các bạn cùng theo dõi một số nguyên nhân điển hình khiến điều hòa bị hao hụt ga qua bài viết sau

Do chọn ống đồng không tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại ống đồng có xuất xứ, độ dày kích thước khác nhau đồng nghĩa với giá cả và chất lượng khác nhau. Vì một số lý do nào đó, có thể như tâm lý thích giá rẻ của khách hàng hoặc người sử dụng thiếu quan tâm hiểu biết để những người thợ lắp máy lạnh sử dụng ống đồng dẫn gas loại mỏng, kém chất lượng. Sử dụng loại này sau một thời gian, dưới tác động bất lợi của khí hậu, chất lượng ống đồng nhanh chóng xuống cấp gây xì mọt dẫn tới thất thoát gas. Bên cạnh đó ống đồng kém chất lượng củng không đảm bảo cho các đầu đấu nối, hiện tượng xì gas tại co nối giữa ống đồng và dàn nóng hay dàn lạnh rất dễ xảy ra.

Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh không đúng.

Không phải người thợ nào củng có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn. Rất nhiều người thợ yếu tay nghề, lắp đặt, đi ống, uốn ống, siết co nối không đạt yêu cầu kỹ thuật dẫn tới bị hở giắc nối hoặc gây gấp, gãy ống đồng dẫn tới gas lạnh bị xì ra ngoài.

Công suất máy lạnh không đủ cho căn phòng.

Tùy thuộc vào không gian, diện tích, mục đích sử dụng của căn phòng để bạn có cách lựa chọn công suất máy lạnh tương ứng phù hợp. Mộ chiếc máy lạnh có công suất nhỏ gắn trong căn phòng có diện tích lớn sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, gây tiêu tốn điện năng và hao hụt lượng gas cần thiết.

Không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Để máy lạnh hoạt động tốt, đảm bảo độ lạnh, ít hao tốn điện năng và không hao hụt gas,thợ sua dieu hoa tai Da Nang mong bạn cần đảm bảo cho máy lạnh luôn luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Một khi máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, hơi lạnh không thể lưu thông, máy không đạt độ lạnh làm cho máy hoạt động quá tải dẫn tới gas lạnh bị tiêu hao mạnh hơn..

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *