Suy thận độ 2 là gì? có nguy hiểm không?

Thận vốn là một cơ quan nội tạng rất quan trọng với con người, thận có chức năng lọc máu và nước tiểu nên nếu thận nhiễm bệnh thì chức năng lọc sẽ bị rối lọan dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người. Trong các căn bệnh thì bệnh suy thận là bệnh nghiêm trọng nhất nhưng bệnh lại không có những dấu hiệu nhận biết rõ ràng khiến cho bệnh nhân khi phát hiện bệnh thận thường nặng và khó chữa khỏi. Vậy bệnh suy thận độ 2 có nguy hiểm không đang là thắc mắc chung của rất nhiều người mà chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây.

Bệnh suy thận và suy thận độ 2

Trong những căn bệnh về thận thì bệnh suy thận là căn bệnh nguy hiểm nhất vì nó làm giảm chức năng của thận, khiến thận mất dần kha năng lọc sạch tạp chất có trong máu dần dần khiến thận bị hỏng. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh suy thận là do người bệnh vốn có cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém, môi trường ô nhiễm, các loại virut vi khuẩn tấn công cơ thểm nguồn thực phẩm không sạch khiến thận và các cơ quan nội tạng bị nhiễm độc… Bệnh suy thận được chia ra làm 2 cấp độ là suy thận cấp độ 1 và suy thận cấp độ 2, ở mỗi cấp độ của bệnh thì tình trạng bệnh lại khác nhau, gây ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe người bệnh. Nhiều người có thắc mắc rằng suy thận độ 2 có nguy hiểm không? khi bị suy thận câp độ 2 còn có khả năng hồi phục các chức năng của thận không.

Suy thận cấp độ 2 có nguy hiểm không

Suy thận độ 2 được biết đến là giai đoạn sau của suy thận độ 1, ở giai đoạn này các chức năng của thận hầu như đã bị suy giảm đến 50% chức năng lọc tiểu cần ( lọc máu ) so với mức ban đầu khi thận còn khỏe mạnh. Để trả lời cho câu hỏi thận yếu độ 2 có nguy hiểm không thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng suy thận độ 2 gây nên những vấn đề khá nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nên cần được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì mới có khả năng khỏi bệnh.

Cách điều trị bệnh suy thận độ 2

Sau khi đã giải quyết những thắc mắc sau câu hỏi suy thận độ 2 có nguy hiểm không thì việc điều trị suy thận độ 2 cõng được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều cách để chữa bệnh suy thận như tập khí công, dùng thuốc nam nhưng xét thấy nguyên nhân khiến thận bị hỏng chủ yếu là do bị nhiễm độc từ các loại thức ăn và môi trường

Để chữa bệnh suy thận độ 2 ta cần ổn định sức khỏe của bệnh nhân, sau đó xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh những loại thuốc , thực phẩm không tốt cho thận như đồ ăn mặn, chứa nhiều muối và đạm mà thay  vào đó chúng ta cần phải hạn chế nước, muối, đạm, photpho và kali trong các bữa ăn, tăng cường các loại rau xanh và củ quả tươi để thêm các loại vitamin, acid amin tốt cho sự hoạt động của thận đồng thời kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể để lên phương án điều trị kịp thời.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *