So sánh công nghệ lọc nước

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc lọc nước Nano là gì và nó có ưu việt gì so với công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc RO hay không . Bời vì vậy, chúng tôi giới thiệu với các bạn bài viết phân biệt sự khác nhau giữa công nghệ lọc lọc xử lý nước nano và công nghệ xử lý nước lọc xử lý nước RO theo cách dễ hiểu nhất

Để cho tiện theo dõi, chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:
1. Mức độ lọc:
• công nghệ lọc nước ro (thẩm thấu ngược) là công nghệ xử lý nước lọc loc nuoc mới nhất và triệt để nhất hiện nay . Bởi các khe hở màng lọc ro RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm loc nuoc hoàn toàn nguyên chất.
• công nghệ nano  có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ chưa loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời Bời vì còn Tùy thuộc vào nuoc đầu vào.
2. Yếu điểm:
• công nghệ lọc RO sẽ cho ra loc nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong xử lý nước .
• công nghệ ro  không qua mạng lưới xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng nano ; những chất khoáng còn lại trong loc nuoc có thể sẽ chưa có lợi cho cơ thể (?!); giá thành cao.
3. Cách khắc phục.
• công nghệ lọc mới của RO trong đó có model Nano plus của AKAMOTO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
• Với công nghệ lọc lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nuoc để dùng Nano hiệu quả hơn.

Theo Báo cáo “nước cho mọi người-lọc nước cho sự sống” của Chương trình đánh báo giá loc nuoc Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết vì các bệnh liên quan đến loc nuoc , gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm lớn hữu cơ từ chất rác thải công nghiệp từ các nhà hệ thống giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là vì sao chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi chưa có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng thải công nghiệp.

Đã có rất nhiều phương pháp kỹ thuật được đưa ra để giải quyết Chủ đề trên. Một trong những công nghệ lọc mới nhất nhất trong lĩnh vực lọc lọc nước trên thế giới trong những thập niên Ngay gần đây là công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong lọc nước (và người ta còn gọi màng lọc nước RO là thận nhân tạo). tại nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. Ban đầu công nghệ xử lý nước này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nuoc  phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc xu ly nuoc tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp lắp ráp vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay chưa có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm dây chuyền lọc nước công nghệ lọc thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nuoc ngọt và hiện tại là phục vụ xử lý nước uống hàng ngày như sản phẩm lọc nước tinh khiết đóng chai quen thuộc. công nghệ lọc lọc loc nuoc RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn lọc nước nào ở bất kỳ đâu thành xu ly nuoc tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *