Giới thiệu rong biển là gì?

Rong biển là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng có hàm lượng chất xơ, chất đạm, chất khoáng, vitamin A, vitamin C, vitamin B2, iot, DHA cao. Hàng thế kỷ trước, con người đã biết đến rong biển và chế biến rong biển thành những món ăn ngon, vào thời điểm đó người ta còn thiếu hiểu biết về rong biển có tác dụng gì? Ngày nay rong biển ngày càng được nhiều người dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới, đặc biệt là Đà Nẵng, người dân ở đây đã xem rong biển là một món ăn đặc sản nổi tiếng của thành phố có tên gọi là rong biển khô Đà Nẵng hay rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng, nó thu hút được rất nhiều khách du lịch sử dụng và mua về làm quà. Vậy chi tiết về rong biển có tác dụng gì, ăn rong biển có tốt không?

rong-bien-my-khe-dn1Hình ảnh rong biển Đà Nẵng được chế biến thành món ăn 

Đặc điểm tác dụng của rong biển

cong-dung-rong-bien

Hình ảnh minh hoa tác dụng của rong biển Đà Nẵng

Đối với người bị bệnh huyết áp

Đã từ rất lâu người ta biết rong biển là một thực phẩm rất bổ dưỡng. Ngày nay, nhờ những nghiên cứu của khoa học hiện đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực có chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Rong biển đã hấp thu được từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì vậy rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, đối với những người mắc bệnh cao huyết áp thì rong biển chính là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Rong biển làm giảm cholesterol trong máu và giải độc hiệu quả

Nhờ kết quả nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng cho thấy, rong biển có tác dụng làm bổ máu, hệ tuần hoàn, tim, thận, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục ở con người. Thành phần chính trong rong biển là hợp chất fertile clement – có tác dụng giúp điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã độc ra ngoài cơ thể. Ngoài ra hợp chất Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi điều tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển mạnh. Chính vì điều đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được được chăm sóc sức khỏe khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

Ngày nay trong cuộc sống hàng ngày ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân chính gây nên căn bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm có chứa hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng và ưa chuộng. Khuyến cáo các gia đình nên có rong biển làm món ăn trong thực đơn hàng ngày của mình.

Rong biển giúp phòng ngừa các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Chất Alga alkane mannitol trong rong biển là một loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp thức ăn tiêu hoá nhanh và loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Chính vì vậy rong biển trở thành thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Sử dụng rong biển làm món ăn hàng ngày sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Như vậy, rong biển có tác dụng rất tốt với nhiều nhóm người, nhiều nhóm bệnh phải không các bạn. Và việc bổ sung rong biển trong thực đơn hàng ngày của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều rất cần thiết.

>>>Mua rong biển khô ở đâu chất lượng uy tín<<<

Bạn là người dân Đà Nẵng hay là khách du lịch ghé thăm Đà Nẵng, thì bạn nên một lần đến thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam có Website: chinhgoc.vn, hotline chăm sóc khách hàng: 1900.636.747, ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản Đà Nằng và đặc sản Đà Nẵng làm quà rất uy tín. Cám ơn các bạn đã đọc tin tức của Caurong.com.vn. Chúc các bạn sức khỏe.

Tuka<Chính Gốc>

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY