Những tính năng ẩn trên Android không phải ai cũng biết

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đang chiếm một phần khá lớn trên thị trường hiện nay.

Android  được đánh giá là hệ điều hành khá thân thiện với người dùng, thiết bị sử dụng Android cũng ngày càng được người dùng lựa chọn nhiều hơn. Đôi khi ta cho rằng mình đã quá quen thuộc với hệ điều hành này cũng như biết hết những khả năng của nó. Tuy nhiên vẫn có 1 vài tính năng trên hệ điều hành Android mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những tính năng của Android mà ít ai khám phá ra được sẽ được Carephone tổng hợp trong bài viết sau.

Chế độ khách (Guest mode)

Bạn có thể không biết nhưng trên Android cũng cho phép bạn thiết lập một chế độ khách để tránh bị lộ các thông tin cá nhận khi cho mượn máy. Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần vuốt màn hình với 2 ngón tay -> Chọn biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải -> Chọn Thêm khách (Add guest). Từ đây, kết nối tới tài khoản của bạn trong các ứng dụng của thiết bị sẽ được khóa và đảm bảo an toàn.

Vậy là giờ đây khi ai đó mượn điện thoại của bạn cũng không thể vô tình hay cố ý mà thấy được những thông tin cá nhân của bạn.

Điều khiển khóa máy từ xa

Chẳng may bạn để thất lạc smartphone, thì lúc đó hãy vào trang quản lý của Google theo đường dẫn www.google.com/android/devicemanager để kích hoạt điều khiển máy từ xa.

Trước khi làm được thao tác này bạn cần phải vào Cài đặt (Settings) -> Bảo mật (Security) -> Quản trị thiết bị (Device administator) và chọn Cho phép quản lí thiết bị Android khóa hoặc xóa thiết bị đã mất.

Tính năng tiết kiệm pin

Điện thoại của bạn rất nhanh hao pin, dù không sử dụng gì nhiều nhưng vẫn sụt pin đáng kể. Phần lớn các smartphone Samsung thuộc phân khúc cao cấp hiện nay được trang bị tính năng tự động làm nổi pixel (Automatic pixel highlighting) để có thể hiển thị hình nền sắc nét hơn.

Nếu bạn sử dụng càng nhiều chi tiết thì pin càng nhanh hao hơn, chỉ cần chọn các hình nền tối màu hoặc chọn luôn màu đen thì sẽ tiết kiệm được pin.

Trò chơi bí mật

Đây là điều bất ngờ thú vị nhất từ smartphone Android mà rất ít người biết. Ngay từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google đã thiết kế thêm trò một chơi bí mật có thể kích hoạt trên tất cả thiết bị nhằm giúp người dùng giải trí khi cần thiết. Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) -> Giới thiệu về di động (About phone) -> Kéo xuống dòng Phiên bản của Android (Android version) và nhấn liên tục vào đó đến khi thiết bị chuyển đến giao diện game.

>>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge lấy nhanh trong ngày!

Tác giả: baduyngo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *