Nên mua chậu tắm sơ sinh loại nào cho bé

Chậu tắm là một vật dụng không thể thiếu khi đi mua đồ sơ sinh cho bé. Vì bé sơ sinh cần phải tắm gội hàng ngày nên hiệu quả sử dụng chậu tắm rất cao. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại chậu tắm với kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc và thương hiệu, giá thành đa dạng và phong phú. Nhằm hỗ trợ các mẹ tìm mua chậu tắm cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất, chúng tôi tổng hợp những thông tin chính về các loại chậu tắm chính để các mẹ đánh giá và lựa chọn cho phù hợp với nhà mình.

>> Bài viết liên quan: Những loại khăn cần thiết cho bé sơ sinh

Nên mua chậu tắm thế nào?

– Kiểu dáng: Hiện nay, trên thị trường có các loại kiểu dáng chậu tắm cính là chậu tròn và chậu dài với các kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy mẹ nên mua chậu dài bởi nó vừa vặn với cơ thể của con và giúp các mẹ thao tác tắm dễ dàng cho con.

– Chất liệu chậu tắm: chủ yếu là nhựa. Các mẹ nên chọn loại chậu nhựa cứng vừa phải được làm bằng nhựa PP, PES, không BPA để đảm bảo an toàn cho bé nhé!.

– Tính năng của chậu: nên chọn mua loại được thiết kế tiện dụng và có nhiều tính năng như loại chậu có chỗ để miếng bọt cọ tắm, có khe để dầu gội sữa tắm, có loại lại thiết kế có van xả nước ở đáy, nên chọn loại có thành chậu được bo tròn để tránh làm trầy xước da và chống trơn trượt.

Vài điều cần quan tâm khi mua chậu tắm cho bé

– Mẹ nên chú ý chọn mua loại chậu nhựa đủ cứng và đủ dầy để đảm bảo an toàn khi bé tắm, tránh trường hợp sau vài lần đổ đầy nước và cho bé vào chậu sẽ bị biến dạng vì không chịu được lực.

– Chú ý mua chậu tắm có bổ sung các tính năng như van xả nước, khe rãnh để đồ tắm, có lỗ treo móc lên khi không dùng… sẽ rất thuận tiện cho mẹ và bé khi tắm. Lúc đó mẹ sẽ không phải đứng lên ngồi xuống để lấy đồ cho ebs tỏng khi tắm, đồng thời, van xả nước giúp mẹ vệ sinh chậu dễ dàng hơn sau khi tắm xong cho bé.

– Chọn mua loại chậu có thành chậu nhẵn nhụi để bé không bị cọ dây xước sát da mõi khi vô ý chạm vào.

– Chọn mua chậu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và mua tại những nơi cung cấp uy tín.

Có những loại chậu tắm nào?

Ở các cửa hàng hiện bán hai loại chậu tắm chính là chậu made in Việt Nam và chậu tắm ngoài nhập.

– Chậu ngoài nhập: đa dạng về kích cỡ, màu sắc cũng như kiểu dáng. Chúng cũng thường được bổ sung nhiều tính năng phụ trợ cho van thoát đáy (KuKu), có thể gập gọn (Safety First), có vạch nước trong, có giá lưỡi đỡ (Farlin)… để hỗ trợ mẹ tắm cho bé rất dễ dàng va thuaanjt iên. Tuy nhiên, gái thành của chúng cũng đắt hơn chậu tắm Việt Nam, dao động từ khoảng 250.000 đến tiền triệu tùy thương hiệu.

– Chậu tắm Việt Nam: hiện nay trên thị trường chủ yếu có 3 thương hiệu nhựa là Đại Đồng Tiến, Duy Tân và Song Long. Cũng khá đa dạng về màu sắc và kích thước, có một số tính năng bổ trợ như van thoát đáy, rãnh để dụng cụ tắm…Tuy chúng không được bổ sung nhiều tính năng như chậu tắm nhập ngoại nhưng cũng đủ để giải quyết yêu cầu tắm cho bé, và giá thành cũng dễ chịu hơn rất nhiều sơ với chậu tắm nhập ngoại, chỉ dưới 200.000 đ là bạn sắm được cho bé một chiếc chậu tắm Việt Nam rồi. Xem thêm những mẫu quan ao so sinh rẻ đẹp.

Tác giả: tuongnd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *