Một số lưu ý khi xài tủ lạnh bạn nên biết rõ

Nhằm giúp các bạn có đầy đủ kiến thức cơ bản trong việc sử dụng các thiết bị điện lạnh, điện máy trong gia đình, trong thời gian qua chúng tôi liên tục chuyển tải đến quý vị những bài viết cung cấp các thông tin hữu ích liên quan. Ở trong phạm vi bài này, các chuyên viên kỹ sư chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng xin gửi đến các bạn bài viết Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ lạnh. Mời các bạn cùng tham khảo

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

 Bảo quản quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.
Thức ăn quá nhiều làm cản trở quá trình lưu thông không khí, nhiệt độ bảo quản không đạt yêu cầu, thức ăn để lâu ngày sẽ mất đi sự tươi ngon, suy giảm vi chất dinh dưỡng trầm trọng đông thời tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập. kỹ thuật sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng cho biết Đây là nguyên nhân gây nên các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Lời khuyên: Không nên cất giữ quá nhiều thực phẩm dài ngày trong tủ lạnh, với mỗi loại thực phẩm bạn cần sắp xếp gọn gàng, bao gói cẩn thận và chừa khe hở đảm bảo cho không khí lưu thông để đạt độ lạnh cần thiết. Điều chỉnh mức nhiệt thấp hơn khi tủ nhiều thức ăn hơn bình thường.

Không che đậy kín thức ăn hoặc để lẫn lộn với nhau.

Ngoài bảo quản thực phẩm tươi sống, chúng ta thường cất giữ thức ăn thừa hay thức ăn đã chế biến chưa dùng đến nhưng lại vô tình không đậy kín nắp. Việc này không chỉ làm thức ăn nhanh chóng bị hư hỏng do vi khuẩn mà ảnh hưởng không tốt đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh, gây mùi hôi khó chịu và làm giảm chất lượng, độ bền của tủ lạnh.

Lời khuyên: Thức ăn đã qua chế biến nên cất giữ trong hộp có nắp đậy kín và sử dụng trong thời gian sớm nhất, không để quá lâu. Tốt nhất nên dùng hộp có chất liệu thủy tinh hoặc kim loại, không nên bảo quản trong hộp nhựa đối với thức ăn lỏng vì hộp nhựa có thể sản sinh ra chất dioxin, một chất cực độc gây ung thư.

 

Không rửa rau củ trước khi bảo quản.

Đây là một thói quan phổ biến mà hầu hết các chị em đều gặp phải, vì không có thời gian nên khi mua rau từ ngoài chợ về bạn đã vội vàng cất ngay vào tủ lạnh. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn E Coli sản sinh, nhiễm chéo sang các thực phẩm khác và gây nguy hại cho sức khỏe chúng ta.

Lời khuyên: Hãy rửa sạch các loại rau, để cho ráo nước và không quên dùng bao ni lông bọc kín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này bạn không lo rau bị nhiễm khuẩn và giúp ta có những món canh, rau ngon, sạch đúng nghĩa.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *