Mẹo sử dụng máy giặt

Máy giặt chính là sự giải thoát tuyệt vời, là cánh tay đắc lực giúp chị em giảm tải sự vất vả khó nhọc. Tuy nhiên không hẳn ai củng biết kỹ năng sử dụng máy giặt như thế nào cho hiệu quả, đúng cách để quần áo không bị hư hại, bảo quản và giữ gìn máy giặt luôn bền đẹp dài lâu, ít bị xảy ra hư hỏng. Nhằm giúp mọi người hiểu cặn kẻ hơn về cách thức sử dụng máy giặt, Nguyên Đưc xin gửi đến các bạn bài viết kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Tin liên quan: sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng

Phận loại quần áo trước khi giặt

+ Nếu phải giặt bằng nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất dùng cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo và lôi kéo chất bẩn ra ngoài. Nếu nước nóng quá, sẽ làm quần áo bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.

+ Quần áo dính nhiều xăng, dầu không được cho vào máy giặt. Quần áo đã dùng xăng để tẩy cũng không được giặt bằng máy, vì rất có thể gây ra cháy, hư máy hay làm hỏng các quần áo khác.

+ Đối với các loại quần áo mỏng dạng sợi tổng hợp, tơ lụa, coton, lông nỉ nên chọn thời gian giặt ngắn trong vòng 3 – 5 phút. Loại quần áo bình thường chọn thời gian giặt trong vòng 6 – 8 phút. Trường hợp quần áo quá dày hay quá bẩn, thời gian giạt hợp lý từ 10 – 12 phút. Sau đó chuyển qua chế độ xã.

+ Khi quần áo quá dơ bẩn, sửa chữa máy giặt bạn nên cho ngâm xà bông bên ngoài trước khi giặt từ 15 – 30 phút, vò sạch vết bẩn sau đó mới chuyển qua giặt bằng máy. Chọn loại nước giặt hoặc bột giặt chuyên dùng cho giặt bằng máy ít bọt nhưng có khả năng tẩy rửa cao Điều này làm cho khi xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

+ Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ. Quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh.

+ Các loại quần áo như len, thun mỏng dễ giãn, dạ… không nên giặt bằng máy vì các loại này không chịu được ma sát, giằng kéo. Tương tự như vậy các loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy, có thể làm quần áo bị sờn, bạc do ma sát mạnh.

Kinh nghiệm bảo quản và giữ gìn máy giặt.

+ Kê máy giặt thật vững chắc trên một mặt phẳng, bốn chân phải tiếp đất không cập kênh. Nước trong thùng giặt phải có đủ để máy không rung. Thợ sửa máy giặt tại nhà mong bạn Cần chú ý ở chế độ vắt kiệt, quần áo bên trong dễ bị lệch tâm làm cho khi quay máy bị rung, dễ làm hỏng máy giặt.

+ Máy giặt không nên để nơi ẩm ướt dễ bị rò rỉ điện. Để tránh dòng điện rò, phải cắm vào ổ cắm 3 pha, nếu không phải nối đất.

+ Nên đặt máy ở nơi thông gió, thoáng khí.

+ Không được xoay ngược bộ phận định giờ.

+ Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt. Điều này có lợi làm cho máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi.

+ Không nên đặt máy trong nhà bếp, vì hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào máy dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt.

+ Định kỳ một năm một hoặc hai lần tháo lồng làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.

Trên đây là những việc làm tuy nhỏ, không mất nhiều thời gian nhưng có thể giúp máy giặt luôn hoạt động tốt, sử dụng máy giặt được bền lâu,, an toàn, hiệu quả. tiết kiệm chi phí và không phải nhớ đến thợ sửa máy giặt. Tuy nhiên, nếu chẳng may máy giặt xảy ra sự cố. Bạn cứ yên tâm liên hệ với chúng tôi nhé. Dịch vụ sua may giat tai Da Nang của chúng tôi theo 0905.726.097 kỹ thuật luôn luôn sẵn sàng phục vụ hết mình để đem đến sự hài lòng của bạn.

Tác giả: vanthangit17

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *