Nhắc đến mắm nêm loại nào ngon thì người ta liên tưởng ngay đến hiệu mắm nêm Dì Cẩn một loại đặc sản Đà Nẵng thu hút bao thực khách gần xa. Vì sao hiệu mắm nêm Dì Cẩn lại ngon và nổi tiếng thu hút thực khách như thế. Các bạn cùng mình khám phá mắm nêm Dì Cẩn này nhé

Tìm hiểu mắm nêm là gì?

  • Mắm nêm là món ăn dân dã, đặc sản độc đáo mang bản chất của người Miền Trung. Với hương vị mặn mà của mắm nêm, cay cay, thơm thơm của phụ gia đi kèm dậy mùi hương thật khó khiến cho người ta kiềm chế lại được.
  • Mắm nêm không cao sang mỹ vị như những loại đặc sản nổi tiếng khác, nó chỉ là một món ăn dân dã thôn quê, nhưng mắm nêm lại khiến bao nhiêu người phải nể phục, mắm nêm đặc biệt là mắm nêm Dì Cẩn mang một hương vị mộc mạc, chân chất chỉ cần có ai vô tình nhắc  đến tên mắm nêm Dì Cẩn thôi là đã khiến triệu người mê mẩn, thèm muốn rồi.
  • Mắm nêm Dì Cẩn ngon hay không được đánh giá ở hương vị từ hũ mắm bay ra, mùi càng thơm, càng đặc trưng chứng tỏ mắm rất ngon. Mùi thơm quyến rủ của mắm nêm Dì Cẩn làm thu hút tâm hồn bao thực khách phương xa.

mắm nêm

Hình ảnh mắm nêm Dì Cẩn được rót ra chén

Mắm nêm Dì Cẩn làm như thế nào?

  • Để làm được hũ mắm nêm ngon như mắm nêm Dì Cẩn đòi hỏi người thợ làm mắm cần phải có đôi tay khéo léo tỉ mỉ, cần mẫn, chọn ra những loại nguyên liệu đạt chất lượng, cân lường đo đếm tỉ lệ mắm muối… sao cho phụ hợp. để mắm chín đúng thời hạn.
  • Cách làm mắm nêm của Dì Cẩn cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên cá cơm sau khi mua về hoặc đánh bắt về đang còn tươi người ta cho vào thau nước rửa sạch, phơi ráo hẳn rồi trộn đều với muối, thêm chút thính và ít phụ gia đi kèm sau đó xếp cá vào hũ hoặc vại đậy kín nắp lại, ủ mắm trên dưới 3 tháng đến chừng nào quan sát thấy mắm trở màu đỏ là mắm đẵ chín, đưa ra sơ chế thêm đường, ớt, tỏi là có thể sử dụng.
  • Công đoạn quan trọng nhất là gia đoạn trộn muối và cá, để muối và mắm có sự cân bằng về khẩu vị, đòi hỏi người làm phải biết tính toán đo lường kỷ càng.

Cách làm mắm nêm Dì Cẩn

Hình ảnh cách làm mắm nêm Dì Cẩn Đà Nẵng

MẮM NÊM ĂN VỚI GÌ NGON

  • Mắm nêm Dì Cẩn bản chất của nó rất ngon nên bạn có thể rót ra chén ăn ngay với cơm nóng mà không cần chế biến thêm phụ gia (ăn vào mùa lạnh) mắm cực kỳ ngon làm ấm lòng bao gia đình người việt.
  • Ngoài ra với sự phát triển về nhu cầu sáng tạo trong nền ẩm thực con người Việt Nam hiện đại ngày nay đã biết dùng mắm nêm kết hợp ăn kèm với nhiều món đặc sản ngon miệng xứ Đà Thành khác như: Pha mắm nêm ăn gỏi cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm nêm thịt nướng,…mang đến một hương vị thơm ngon khi mắm nêm hòa quyện cùng với thịt tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn cho người thưởng thức.

Thế đấy mọi người ạ! không phải là món gì cao sang mỹ vị, nhưng món mắm nêm Dì Cẫn đậm chất dân dã này của quê hương Đà Nẵng vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng của thực khách.

>>>Mua mắm nêm Dì Cẩn ở đâu

Mắm nêm Dì Cẩn

Nếu như bạn không biết nên mua mắm nêm Dì Cẩn ở đâuChính Gốc? đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Hãy đến với siêu thị đặc sản Đà Nẵng làm quà Chính Gốc, có website Chinhgoc.vn, hotline tổng đài bán hàng 1900.636.747 hôm nay để chúng tôi được phục vụ bạn. Chúng tôi cam kết bán cho bạn hàng thật có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩn, nên bạn yên tâm sử dụng nhé! Chúc bạn thành công.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY