ISO 22000 là một tiêu chuẩn toàn cầu đặt ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có hiệu quả. Nó hoạt động trong suốt chuỗi thực phẩm từ giai đoạn ban đầu cho đến bàn ăn

Image result for iso 22000:2005

CHỨNG CHỈ ISO 22000 LÀ GÌ?

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế dựa trên ý kiến của 187 quốc gia phát triển trên thế giới. Việt Nam chính thức công nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 là tiêu chuẩn quốc gia năm 2008.

Tương tự chứng nhận ISO 9001, Thời gian chứng nhận ISO 22000:2005: 20 – 35 ngày (chưa tính thời gian hoàn thiện đủ tiêu chuẩn ISO 22000)

Iso 22000:2005 là tiêu chuẩn đầu tiên trong bộ tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm nó bao gồm 4 phần :

  • Các yêu cầu về sản xuất tốt(GMP)
  • Qui phạm vệ sinh tốt(SSOP)
  • Các nguyên tắc HACCP
  • Các yêu cầu cho hệ quản lý

Tiêu chuẩn iso 22000 không có các yêu cầu về hoạt động  thực hành tốt vì không thể liệt kê một cách đầy đủ mà đòi hỏi các doanh nghiệp tự xác định các yêu cầu để sản xuất tốt phù hợp với doanh nghiệp của mình.

LÝ DO NÊN CHỌN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN ISO 22000:2005 TẠI VIETPAT

  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí .
  • Dịch vụ chất lượng đặt chữ tín lên hàng đầu.
  • Đảm bảo tính chính xác , bảo mật cho khách hàng.
  • Nâng cao năng lực,uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp
  • Chứng chỉ có giá trị toàn cầu
  • Được cấp phép của cơ quan nhà nước
  • Đội ngũ chuyên môn và phân tích viên có trình độ chuyên sâu và được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN ISO 22000

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005 sẽ có được rất nhiều lợi ích như:

  • Hoàn thiện dây chuyền sản xuất.
  • Tăng tính cạnh tranh trong môi trường trong nước và quốc tế.
  • Tạo uy tín cho khách hàng.
  • Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến vệ sinh thực phẩm.

VIETPAT là đơn vị chuyên cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn làm chứng nhận ISO  22000:2005, chứng nhận iso 14001 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và thực hiện cấp chứng nhận ISO với giá cả cạnh tranh nhất. Hotline: 0943.343.981 tư vấn hoàn toàn miễn phí trên mọi tỉnh thành

Nguồn từ : http://hopchuanhopquy.com/tu-van-chung-nhan-toan-thuc-pham-iso-220002005/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY