Lẩu món phổ biến thông dụng nhất mà bạn có thể thực hiện, để nấu lẩu ngon bạn phải chú ý đến nước dùng phải ngon, bạn muốn xem cách làm hay cùng theo dõi các hướng dẫn từ wikicachlam để thực hiện nhé.

Theo dõi hướng dẫn cách nấu lẩu vịt: https://wikicachlam.com/cach-lam-mon-lau-vit-nau-chao/

thành phần nấu lẩu vịt:

500gr xương ống lợn

500gr xương vịt

hai củ hành khô

1 nhánh gừng

1 cây xả

1 quả dứa

2 quả cà chua

Gia vị, hạt nêm

hướng dẫn làm như sau:

Trước tiên bạn cần làm sạch xương. Cho vào xoong đổ sâm sấp nước và trần qua cho xương tiết ra hết chất bẩn thì đổ nước này đi, xả lại xương rồi cho lại xoong đổ ngập nước và đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ vừa đun tiếp.

Trong lúc đợi hầm xương thì nướng chín hành và gừng, sau đó đập dập và bỏ vào nồi nước xương.

Xả lấy phần thân, chia khúc đập dập, tiếp theo bạn cho vào xoong nước. Dứa thái khoanh tròn cho vào nồi nước để tạo vị ngọt, rồi nêm nếm thêm gia vị.

Cà chua bổ múi cau, cà chua rất nhanh chín nên chúng ta hãy cho vào sau cùng để đảm bảo cà chua không bị nát.

Khi hầm quá trình hầm khoảng 60-90 phút là hoàn thành rồi đó các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

 

Tác giả: votantai226

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY