Lá trinh nữ hoàng cung

Tôi nghe nói uống lá trinh nữ hoàng cung có thể ngăn ngừa u nang vú, u xơ tử cung ở phụ nữ và u xơ tuyến tiền liệt ở nam. Xin hỏi tác dụng của lá cây trinh nữ hoàng cung thế nào, có thể uống hằng ngày và có tác dụng phụ gì không?

Theo tài liệu của GS Đỗ Tất Lợi, từ năm 1984-1989 nhiều nhà khoa học của Ấn Độ và Nhật Bản đã tìm thấy trong cây trinh nữ hoàng cung một số dẫn chất ancaloit có tác dụng chống ung thư.

Tại VN từ 1989 -1990, nhân dân ta sử dụng lá trinh nữ hoàng cung để chữa những trường hợp u xơ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt với cách dùng như sau: mỗi ngày uống nước sắc của ba lá của cây trinh nu hoang cung, hái tươi thái nhỏ ngắn 1-2cm, sao khô màu hơi vàng, uống liên tục trong bảy ngày, sau đó ngưng bảy ngày rồi uống tiếp đợt thứ hai.

lá trinh nữ hoàng cung

Uống làm ba đợt như trên tổng cộng là 63 lá. Nhiều người chỉ uống nước sắc lá trinh nữ hoàng cung như trên cũng thu được kết quả tốt. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm được bào chế từ trinh nữ hoàng cung với chỉ định chữa phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng từ các y bác sĩ. Nếu dùng dạng sắc khi uống có thể kèm các tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt trong những lần đầu.

Dược sĩ Lê Kim Phụng – Đại học Y dược TP.HCM

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *