Kích thước của các màng lọc nước

Kích thước của hạt cặn được loại bỏ trong quá trình lọc Tùy thuộc vào kích thước lỗ lọc của vật liệu lọc . Biểu đồ dưới đây sẽ thể hiện các quy tình tách màng lọc nước khác nhau của các loại vật liệu khác nhau.
công nghệ lọc màng lọc nano là một công nghệ nổi trội Vì Bời vì nó được thiết kế phù hợp với các yêu cầu cụ thể cho sản phẩm. Cho đến nay, công nghệ xử lý nước màng nano đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu,… màng thẩm thấu ngược ( RO ) hiện nay vẫn giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc nano Nano ( NF ), đến màng ro siêu lọc ( UF ) và cuối cùng là màng nano tinh lọc ( MF ). Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.

Biểu đồ sau đây sẽ tóm tắt hiệu quả loại bỏ cặn đối với các loại màng ro khác nhau.
màng nano tinh lọc
Tinh ( vi ) lọc (MF) dùng để loại bỏ các cặn có kích thước lớn, các đại phân tử được tách ra từ các phân tử lớn khác, protein, hay các mảnh vỡ tế bào. Ứng dụng quan trọng trong lọc nuoc đơn giản ở các chu trình cuối, ví dụ dùng trong lọc lọc nước ép trái cây,sữa, rượu vang, bia và dược phẩm vô trùng. màng ro tinh lọc hoạt động ở áp suất tương đối thấp.

màng ro siêu lọc
Siêu lọc (UF) là một quá trình lọc có áp lực loại bỏ dầu, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, và Đa số các phân tử lớn từ xu ly nuoc và các dung dịch khác. màng nano UF ứng dụng trong lọc dầu, lọc nước ép trái cây, sữa và sữa chua, sơn, dược phẩm, rượu nuoc uống, và nước thải cấp ba.
màng nano siêu lọc có kích thước lỗ khoảng 0,01 micron có thể loại bỏ một số virus, trong khi màng ro tinh lọc có kích thước lỗ khoảng 0,1 micron, chỉ có thể loại bỏ một số loài vi sinh vật chưa bao gồm virus. Tuy nhiên cả tinh lọc và siêu lọc đều chưa thể loại bỏ các chất hòa tan, trừ khi các chất này được hấp phụ trước bằng hệ thống lọc nước tinh khiết ro than hoạt tính hoặc được keo tụ bằng phèn nhôm hoặc sắt.

màng lọc ro Nano
màng lọc nano Nano ( NF ) có kích thước lỗ khoảng 0,001 micron. Có chức năng tương tự như màng thẩm thấu ngược, nhưng thường được sử dụng để loại bỏ các ion đa hóa trị, các chất hữu cơ đơn phân tử, gần như tất cả các virus, Đa phần các vật chất hữu cơ tự nhiên và các muối. Các ion đơn trị như Na, Cl sẽ đi thông qua nó, tại đó nó thường được sử dụng cho quá trình tiền lọc trong khử muối nuoc mặn. Trong lọc xử lý nước , màng nano NF có thể được sử dụng để làm mềm xử lý nước , loại bỏ thuốc trừ sâu, khử màu.

màng nano thẩm thấu ngược
màng ro thẩm thấu ngược ( RO ) có kích thước lỗ khoảng 0,0001 micron. Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus, màng RO loại bỏ Đa phần các ion đơn trị, các khoáng chất có mặt trong xu ly nuoc . vì đó màng loc RO được ứng dụng phổ biến trong khử muối, khử mặn, khử khoáng để sản xuất loc nuoc tinh khiết với tính kinh tế cao hơn so với cách thức chưng cất.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *