Bánh bao nổi tiếng với nhân thịt ngon nhưng đây là món ăn bình dân, thích hợp với mọi đối tượng, bánh bao ăn sáng bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho có ngày hoạt động, công thức làm bánh bao dành cho chị em nào chưa biết.

huong-dan-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-tai-nha4

Nguyên liệu làm bánh bao

400g bột mì

10g bột nở khô

20g đường,

6g muối

200 ml nước ấm

300g thịt bò băm

200g cải bắp băm nhỏ

4 cây hành lá lớn, băm nhỏ

tỏi băm nhỏ, dầu vừng

Hướng dẫn làm bánh bao

Bước 1:  Đun sữa nóng cho gói men vào để khoảng 10 phút cho men nở ra. Lấy 400g bột mì cho muối, đường rồi nhồi bột đều tay trong vòng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn để 10 phút.Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nổi lên.

Bước 2: Trong quá trình chờ bột nở ta làm nhân thịt. Thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm, hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm sốt xá xíu cho đúng vị. Luộc trứng cho chín rồi thái nhỏ.

Bước 3: Lấy bột ủ ra, nhồi 2 phút chia ra thành phần nhỏ. Lấy cán mỏng và cho lớp nhân chính giữa sau đó túm mép lại. Cho khép chặt miệng bánh lại. Nhớ cho bột áo vào tay để không bị dính tay.

Bước 4: Đun nước sôi, cho 2 thìa dấm vào để bánh trắng hơn. Hấp bánh 25-30 phút là xong.

Công thức làm bánh bao nhanh mà dễ làm nữa, bánh bao dùng ăn sáng được nhiều người dùng quan tâm.

Link http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-tai-nha/

Tác giả: votantai226

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY