Bạn cần thực hiện Hợp quy sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho trẻ nhỏ mà chưa biết phải thực hiện như thế nào, bắt đầu từ đâu. Hãy cùng tham khảo những thông tin sau để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này

cong-bo-hop-quy-san-pham-dinh-duong-tu-ngu-coc

Hợp quy sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho trẻ nhỏ:

Theo quy định về Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm  thì Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi tại Việt Nam. Bao gồm các sản phẩm sau:

  • Sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi: sản phẩm được chế biến chủ yếu từ một hoặc nhiều loại ngũ cốc xay, trong đó ngũ cốc chiếm ít nhất 25% thành phần hỗn hợp cuối cùng tính theo khối lượng chất khô. Sản phẩm chia thành các nhóm như sau:
    1. Sản phẩm chứa ngũ cốc được ăn kèm với sữa hoặc sản phẩm dinh dưỡng dạng lỏng thích hợp khác;
    2. Ngũ cốc có bổ sung thực phẩm giàu protein, được ăn kèm với nước hoặc các sản phẩm dinh dưỡng dạng lỏng thích hợp khác không chứa protein;
    3. Mỳ (pasta) được ăn sau khi nấu chín bằng nước hoặc sản phẩm dạng lỏng thích hợp khác;
    .4. Bánh mì giòn (rusk) và bánh quy (biscuit) được ăn trực tiếp hoặc nghiền, có thể dùng kèm với nước, sữa hoặc các sản phẩm dạng lỏng thích hợp khác.

Theo như  các Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu thì việc Hợp quy sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ nhỏ từ 6 đến 36 tháng tuổi phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tại  QCVN 11-4:2012/BYT của Bộ y tế khác

Những đơn vị sản xuất và nhập khẩu cần phải lưu ý thực hiện Hợp quy sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho trẻ nhỏ từ 6 đến 36 tháng tuổi trước khi cho sản phẩm lưu thông, đây là việc làm mang tính chất bắt buộc

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY