Điều hòa không hoạt đông được tìm thủ phạm

bạn đã chịu khó bỏ thời gian công sức kiểm tra toàn bộ nguồn điện từ đường dây đến cầu dao vẫn không phát hiện sự cố bất thường nào.Vậy nguyên nhân vì sao máy lạnh không hoạt động? Thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng sẽ cho bạn đáp án chính xác

Điện năng bị quá tải

Theo bề dày kinh nghiêm lâu năm trong nghành của chúng tôi, vào những lúc trời nắng, nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến khiến các thiết bị sử dụng điện đều bị rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt là máy lạnh do chúng cần tiêu thụ một lượng điện năng lớn hơn bất cứ thiết bị nào trong nhà bạn. Nếu không được lắp đặt hợp lý, trong quá trình sử dụng bạn ít quan tâm bảo dưỡng, không vệ sinh máy lạnh thường xuyên làm cho dàn nóng không thể tản nhiệt, dẫn đến sự cố cháy bộ đề khởi động máy nén (block) làm cho máy không hoạt động được.

Đường dây điện không áp ứng đủ điện áp.

Lỗi này thường xảy ra do dây điện nguồn của gia đình không đủ tải hoặc do thợ lắp máy lạnh đi dây nguồn không đạt yêu cầu. Ví dụ như đối với máy lạnh có công suất 1.0 HP có công suất 1000W, cường độ dòng điện 4.5A, yêu cầu sử dụng dây điện đơn 2.0mm nhưng nếu thợ lắp đặt chỉ sử dụng dây nguồn 1.5mm không đủ tiêu chuẩn, khi điện năng bị quá tải rất dễ bị chập cháy, nguy hiểm hơn có thể gây hư hỏng các hệ thống điện khác trong gia đình.

Hư hỏng máy nén (block)

Máy nén là bộ phận đắt tiền nhất trong các linh kiện cấu thành máy lạnh, khi hoạt động trong tình trạng quá tải, không tản nhiệt được, nhiệt độ môi trường xung quanh cao, dư gas hoặc thiếu gas là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng máy nén, khi máy nén hư bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để thay thế.

Hư bộ điều khiển.

Có thể là do remoter rơi làm đứt bo mạch, hết phin hoặc bộ mắt cảm ứng tại dàn lạnh không nhận lệnh được từ điều khiển.

Khi máy lạnh không hoạt động rơi vào một trong bốn trường hợp trên, tất yếu bạn nên chọn đơn vị sua dieu hoa tai Da Nang uy tín đến tận nhà kiểm tra khắc phục, sửa chữa. Đây là những trường hợp sự đã rồi, tuy nhiên để đúc rút kinh nghiệm, hạn chế mọi sự cố rủi ro xảy ra đối với máy lạnh, nguyên tắc phòng hơn chống là biện pháp hiệu quả nhất.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *