Có thể nói khi đến với Đà Nẵng quan khách không chỉ ấn tượng với những con người thân thiện ở dải đất miền trung đầy nắng và gió, Những bãi cát trắng ngút ngàn, Những cây cầu bắc trên sông Hàn mà còn bị hấp dẫn bởi nét đậm đà trong văn hóa ẩm thực do chính những người địa phương mang đến và một đặc sản không thể thiếu đó là chả bò Đà nẵng. Chả bò Đà Nẵng gồm nhiều loại như:chả bò cô huệ, chả bò ông tý, chả bò Bà Đệ, chả bò Như lan…

Từ xưa đến nay chả bò được xem như món ăn văn hóa tết cổ truyền không thể thiếu và cho đến ngày nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người tăng cao thì chả bò lại được sử dụng như một món ăn yêu thích hàng ngày bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, làm say đắm lòng người.

cha-bo-dn-ngon

Hình ảnh chả bò Đà Nẵng được trưng bày ra đĩa

Điểm đặc biệt của chả bò Đà Nẵng

  • Với thành phần chủ yếu từ thịt bò tươi ngon, cộng hưởng vào đó chút ngọt bùi của đường thấm đẫm vị đậm đà của mắm muối và lượng chất béo vừa đủ của dầu ăn hoặc mỡ lợn tạo nên sự mềm mại, đậm đà, thanh béo vừa đủ- đậm đà hương vị miền trung. Tất cả được hòa quyện vào nhau và được bao bọc bởi màu xanh thẫm của là chuối.
  • Khi ăn chúng ta sẽ gỡ bỏ lớp lá chuối bên ngoài rồi cắt thành các miếng to nhỏ tùy sở thích ăn uống cũng nhu cầu sử dụng của mỗi người. khi ấy chúng ta sẽ tận hưởng được mùi thơm đặc trưng của thịt bò của những miếng chả màu hồng.
  • Nếu thích bạn có thể ăn riêng với tỏi, chấm thêm muối tiêu chanh hoặc cũng có thể kết hợp ăn kèm với nem, dưa chua… Hoặc có thể chế biến thành cháo chả bò, bánh mì kẹp chả bò, bánh cuốn chả bò…tùy thích.
  • Vì vậy có thể khẳng định đặc điểm duy nhất của chả bò Đà Nẵng đó chính là sự thơm ngon chất lượng tuyệt hảo.

cha-bo-dn-ngon4

Hình ảnh chả bò Đà Nẵng được cắt làm đôi

Cách làm chả bò Đà Nẵng

Để có một bánh chả bò thơm ngon thì đó là cả một quy trình chế biến công phu. Và hôm nay đặc sản Đà Nẵng làm quà Chính gốc sẽ hướng dẫn cụ thể làm thế nào để có món chả bò thơm ngon như ý:

  • B1: Chọn lựa thịt bò tươi ngon, có màu đỏ sẫm (thịt bò loại 1)
  • B2: Thịt bò loại bỏ gân, đem trộn đều với ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn đã được xay nhuyễn
  • B3: Xay từng miếng thịt. Sau đó cho vào máy đánh tơi thịt trong khoảng 10p sao cho thịt mịn và nhuyễn.
  • B4: Lá chuối rửa sạch và phơi nắng để tạo độ dẻo, mềm, không bị gãy khi gói. Sau đó cho thịt đã xay gói vào lá chuối và dùng dây dạt quấn thành từng vòng đều nhau sao cho đảm bảo đẹp mắt và giữ được hình thù của chả.
  • B5: Sắp chả đã gói vào nồi lớn đổ nước xâm xấp để lửa đều trong khoang 45-65 phút. Sau đó vớt ra và chúng ta đã có món chả thơm ngon

Cách bảo quản chả bò giữ được lâu

Trên đây là quy trình để chế biến chả bò. Vậy chả bò giữ được bao lâu dường như là câu hỏi, thắc mắc chung của tất cả mọi thực khách khi mua. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản tốt chả bò:

  • Bảo quản trong 2 ngày ở nhiệt độ thường
  • Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ 0- 5độ c
  • Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độc có thể giữ khoảng thời gian 3 tháng

Với phương châm “Vui lòng khách đến, hài lòng khách đi” Đến với Chính gốc.vn bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm, giá cả phải chăng, với sự phục vụ chu đáo cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì nữa hãy đặt hàng online ngay bây giờ (link đặt hàng https://chinhgoc.vn/cha-bo-da-nang) để có những sản phẩm chất lượng với quy trình đặt hàng online nhanh, gọn, giao hàng trên toàn quốc, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu bạn vẫn có thể thưởng thức món  đặc sản chả bò Đà Nẵng thơm ngon đặc biệt không nơi nào sánh được, chúng tôi cam kết sẽ bán cho bạn sản phẩm chất lượng đảm bảo 100% uy tín…  HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI…

Theo Tuka<Chính Gốc>

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY