Đá mỹ nghệ trong xây dựng mộ đá, lăng mộ đá

 

Các sản phẩm mộ đá hay lăng mộ đá dưới bàn tay tinh xảo của những nghệ nhân tài ba đã khắc họa được những ý tưởng cũng như chi tiết tuyệt vời trong từng tác phẩm, sản phẩm không những chỉ đẹp mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy và yếu tố tâm linh

http://www.langmodadepninhbinh.com/wp-content/uploads/2017/03/lang-mo-da-lmdd-36.jpg

lăng mộ đá m ngh là gì?

Các sn phm đá m ngh ph quát

M ngh là nhng sn phm mang tính thm m cao, da vào kinh nghim t phía nhng ngh nhân đ chế to nên. Đ đá m ngh cũng như các sn phm m ngh khác, được chế to ca nguyên liu đá xanh, đá trng hay đá quý… khai phá ca t nhiên. Các sn phm này đu siêu đa dng và vi mt ý nghĩa riêng bit, góp phn phong phú thêm cho cuc sng. Đc bit hơn là vt liu đá ti mi vùng min li mang mt đc trưng riêng bt buc khi to ra sn phm hoàn chnh, chúng ko h b đánh đng vi nhau. Chúng được rt đa dng, s hu th k ti là lăng m đá, nghê đá, sư t đá, rng đá, lư hương đá, cng tam quan đá, tượng Pht đá, tượng Chúa đá, đài tưởng nim đá…

 

Ưu đim ca lăng mộ đá, mộ đá  m ngh

Cht liu đá ngày càng được quý khách Vit ưa chung vì sc dai sc vi thi gian, vô cùng yêu thích đ xây nên nhng d án tâm linh hay công trình tưởng vng đòi hi có tui đi dài lâu. Hin nay, các sn phm đ đá m ngh được cc kỳ phong phú và phong phú, tùy yêu cu t phía quý quý khách hàng mà các ngh nhân s chế to sn phm đáp ng được yêu cu. Khi s dng nhng sn phm đá m ngh, quý khách cn lưu ý ti vn đ phong thy bi không phi ai cũng dùng được chúng và s hu đa dng lưu ý khi dùng đ s hu th s hu li vn may, xua đui xui xo.

Ý nghĩa phong thy ca đ đá m ngh

Trước đây, người ta thường ch s dng đá m ngh trong các d án xây dng đòi hi tính ngh thut như lăng m, tượng đá,… và thường xut hin ti nhng nơi th cúng. Ngày nay, chúng đã được ng dng rng rãi c trong các sn phm như bàn, ghế,… và c nhng vt phm phong thy.

 

Tác dng phong thy t đá m ngh

Vt phm đá m ngh mang công dng phong thy vì chúng mang thăng bng âm dương trong ngôi nhà, đưa người tiêu dùng cu được may mn, tài lc và hóa gii sát khí,… vi li mt nơi sng bình yên. Chúng ta d dàng bt gp nhng sn phm đ đá m ngh phong thy trong nhà hay văn phòng như: tượng phúc lc th bng đá, tượng cóc ba chân ngm tin hay ngc, tượng Pht,…Còn nhng tác phm đá m ngh ln hơn thì được đt ngoài tri.

Cách bày đá m ngh chun phong thy

Dưới bàn tay t ngh nhân, nhng phiến đá thô s được đc đo và gia công thành nhng tác phm ngh thut đt giá. Đ đá m ngh phn nào vi đc trưng văn hóa t người Vit, bc l qua nhng ha tiết rng phượng và ý nghĩa tâm linh to ln. Vì thế, ta không th b qua nhng nguyên tc v phong thy khi đt vt phm đá m ngh trong nhà. Hướng quay vt phm khiến cho sao đ thu hút tài lc, may mn hay phi tránh hướng nào s hu li r roi, đa dng điu ko may được cn được lưu ý cn thn. Bên cnh đó, cũng s vi nhng điu cm k mà gia ch bt buc biết đ tránh mc phi.

 

 

Mt tác phm đá m ngh cũng vi ti hàng trăm phiên bn khác nhau, mi phiên bn li s hu trên mình mt ý nghĩa riêng bit. Và người sm hàng thích sn phm nào thì có th chn lc cho gia đình mình. Hin nay, s hu rt nhiu cơ s sn xut nhng vt phm đá m ngh cht lượng và đng cp vi mc giá tr chênh lch khá nhiu tùy vào vt liu và công phu t phía ngh nhân.

Mộ đá hay lăng mộ đá hiện nay dưới bàn tay của những nghệ sĩ đã đảm bảo những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng những khu mộ như chất lượng, thiết kế, phong thủy, độ tinh xảo

 

Tác giả: oigioioi1255

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *