Công bố thực phẩm nhập khẩu là gì?

Bên cạnh thực phẩm trong nước thì nhu cầu về hàng nhập khẩu của người tiêu dùng cũng khá cáo, kéo theo thị trường thực phẩm nhập khẩu cũng khá sôi nổi. Việc Công bố thực phẩm nhập khẩu là hoàn toàn cần thiết trong tình trạng vấn đề ATVSTP của nước ta đang khó kiểm soát như hiện nay

thuc-pham-nhap-khau

Công bố thực phẩm nhập khẩu là gì?

Căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP – quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT – hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì bắt buộc thực phẩm nhập khẩu cần phải công bố trước khi lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo mọi vấn đề an toàn.

Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép.

Với những thông tin cơ bản bên trên chúng tôi chia sẻ đã trả lời về câu hỏi Công bố thực phẩm nhập khẩu là gì? giúp ích được cho quý khách. Các vấn đề hồ sơ, thủ tục, quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu… bạn xem tại chuyên mục công bố thực phẩm để được biết rõ hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *