Công bố hợp quy vật dụng đựng thực phẩm bằng sứ

Theo QCVN 12-4:2015/BYT thì Công bố hợp quy vật dụng đựng thực phẩm bằng sứ cần được công bố hợp quy nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

cong-bo-hop-quy-vat-dung-chua-dung-thuc-pham-bang-su

Công bố hợp quy vật dụng đựng thực phẩm bằng sứ:

Áp dụng với Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh bao bì, dụng cụ đựng thực phẩm bằng sứ tại Việt Nam bào gồm:

  • Bao bì, dụng cụ có lòng nông phẳng là bao bì, dụng cụ có độ sâu bên trong không quá 25 mm được đo từ điểm sâu nhất đến bề mặt ngang đi qua điểm tràn
  • Bao bì, dụng cụ có lòng sâu là bao bì, dụng cụ có độ sâu bên trong lớn hơn 25 mm được đo từ điểm sâu nhất đến bề mặt ngang đi qua điểm tràn.
  • Bao bì, dụng cụ tráng men là các loại bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, gốm thủy tinh, sứ, kim loại được tráng men thủy tinh hoặc men sứ.
  • Vành uống là phần rộng 20 mm của bề mặt bên ngoài bao bì, dụng cụ dùng để ăn, uống. Phần rộng này được đo từ trên miệng dọc theo thành bao bì, dụng cụ.

Theo quy định về thực hiện hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm Những đối tượng có sản xuất nhập khẩu kinh doanh những dụng cụ kể trên cần tiến hành Lấy mẫu theo hướng dẫn tại Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN để kiểm tra sản phẩm đáp ưng các Yêu cầu kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn  QCVN 12-4:2015/BYT của Bộ Y Tế.

Hy vọng với những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp về việc  Công bố hợp quy vật dụng đựng thực phẩm bằng sứ có thể giúp ích bạn phần nào,nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì thì hãy đến Chuyên mục Chứng nhận các thiết bị, sản phẩm tiếp xúc thực phẩm của chúng tôi nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *