Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm –  chất điều chỉnh độ acid là gì? cùng tìm hiểu nhé

cong-bo-hop-quy-chat-dieu-chinh-do-acid

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm –  chất điều chỉnh độ acid  là gì?

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm –  chất điều chỉnh độ acid  là việc làm mang tính chất bắt buộc với Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất điều chỉnh độ acid là phụ gia thực phẩm được sử dụng với mục đích thay đổi hoặc kiểm soát tính acid hoặc tính kiềm của thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng cho thực phẩm không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Thủ tục công bố:

Sản phẩm chất điều chỉnh độ acid cần đảm bảo Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với các chất điều chỉnh độ acid được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn QCVN 4-11 : 2010/BYT của Bộ Y tế về Công bố thực phẩm

Với những thông tin cơ bản trên hy vọng đã giúp bạn trả lời cầu hỏi Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm –  chất điều chỉnh độ acid  là gì? Đây cũng là trách nhiệm của đơn vị sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm này, hãy là doanh nghiệp tuân thủ pháp luật bằng cách thực hiện đúng quy định

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY