Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống oxy hoá

Nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng và theo quy định của BYT thì Chất chống oxy hoá phải làm công bố hợp quy do sản phẩm này có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng khá lớn nếu như sản phẩm không đạt chất lượng yêu cầu

cong-bo-hop-quy-chat-chong-oxy-hoa

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống oxy hoá

Chất chống oxy hóa là phụ gia thực phẩm được sử dụng với mục đích chống lại sự hư hỏng của thực phẩm do bị oxy hóa (như ôi khét của mỡ, thay đổi màu sắc) nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Các chất chống oxy hóa phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-6: 2010/BYT.

Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.

Tổ chức, cá nhân phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.

Việc Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống oxy hoá cũng tương tự như công bố thực phẩm theo trình tự hồ sơ hay thủ tục hành chính, quy trình thực hiện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *