Công bố hợp quy khăn giấy

Công bố hợp quy khăn giấy trước khi lưu thông sản phẩm Kể từ 1/1/2017 bắt buộc tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công, nhập khẩu, phân phối sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

cong-bo-hop-quy-khan-giay

Công bố hợp quy khăn giấy, giấy vệ sinh:

Lợi ích của việc công bố hợp quy mang lại cho doanh nghiệp bạn

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Các đối tượng phải thực hiện:

  • Giấy tissue: Là loại giấy đã được làm nhăn, gồm một hoặc nhiều lớp giấy có định lượng thấp. Giấy tissue và giấy tissue dạng cuộn lớn dùng cho gia công khăn giấy, giấy vệ sinh sau đây sẽ được gọi tắt là giấy tissue.
  • Khăn giấy: Là sản phẩm được làm từ giấy tissue với các kích thước khác nhau được sử dụng cho mục đích làm sạch và thấm hút. Khăn giấy có thể được dập nổi, có màu trắng hoặc các màu khác hoặc có các hình in trang trí.
  • Giấy vệ sinh: Là các sản phẩm được làm từ giấy tissue ở dạng cuộn hoặc dạng tờ, có thể có màu trắng hoặc các màu khác hoặc có các hình in trang trí. Giấy vệ sinh có tính thấm hút và được sử dụng cho mục đích vệ sinh.

Thành phẩm sau khi đánh giá theo phương thức 5 hoặc phương thức 7 đáp ứng các Yêu cầu đối với nguyên vật liệu, yêu cầu về sản phẩm quy định rõ trong QCVN 09:2015/BCT thì sẽ được chứng nhận hợp quy theo trình tự quy định tại Mục II Chương II Thông tư số 48/2011/TT-BCT, sau đó đơn vị bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố hợp quy  tại các cơ quan quản lý có thẩm quyền theo quy định của Bộ Công Thương.

Các sản phẩm nhập khẩu theo lô hàng không phải công bố hợp quy

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng giúp ích được cho quý khách, nếu có thắc mắc gì muốn tìm kiếm thông tin rõ hơn và đầy đủ hơn thì hãy đến với hopquysanpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *