Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là hoàn toàn bắt buộc với những đơn vị có sản phẩm theo quy định tại thông tư 05 /2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 3  năm 2014 nhằm đảm bảo đúng những quy định được ban hành ra và đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn tính mạng của người tiêu dùng.

cong-bo-hop-quy-thiet-bi-dvb-t2

Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Việc hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 kể từ ngày 05  tháng 5 năm 2014 là hoàn toàn bắt buộc với những đơn vị sản xuất và nhập khẩu sản phẩm này cung ứng trên thị trường theo quy định. Việc công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là việc làm mang tính chất bắt buộc nhằm bảo đảm tính tương thích của sản phẩm trong kết nối, an toàn mạng viễn thông quốc gia, an ninh thông tin, bảo đảm các yêu cầu về tương thích điện từ trường, sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên phổ tần số vô tuyến điện, an toàn cho con người và môi trường, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Yêu cầu kỹ thuật với đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

  • Thiết bị thu phải tuân thủ yêu cầu về tương thích điện từ trường trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7600:2010
  • Thiết bị thu phải có khả năng thu và giải điều chế tín hiệu DVB-T2 phát theo tiêu chuẩn ETSI EN 302 755 [2] trong mạng đơn tần (SFN) hoặc mạng đa tần (MFN).
  • Thiết bị thu phải có ít nhất một cơ chế để nâng cấp phần mềm hệ thống
  • Thiết bị thu phải có điều khiển từ xa để quản lý và sử dụng.
  • Thiết bị thu phải có hỗ trợ khả năng hiển thị thông tin về chất lượng tín hiệu (SQI) và thông tin về cường độ tín hiệu (SSI) trên màn hình máy thu hình. Phương thức hiển thị thông tin SQI, SSI do nhà sản xuất tự thực hiện.

Và 1 số yêu cầu chung khác trong QCVN 63:2012/BTTTT

Hy vọng với những thông tin trên về Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 của chúng tôi hữu ích cho các ban. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc cần biết rõ hơn các sản phẩm thuộc  hợp quy thiết bị viễn thông  cần được hợp quy thì truy cập đến hopquysanpham.com để cập nhật thông tin nhanh nhất và đầy đủ nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *