Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì?

 Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì? Nếu các bạn cũng đang có cùng thắc mắc này thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây

sua-len-men

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì?

Sữa lên men là sản phẩm sữa được chế biến bằng cách lên men sữa hoặc các sản phẩm thu được từ sữa có hoặc không thay đổi thành phần quy định, bằng tác động của các vi sinh vật thích hợp làm giảm pH, có hoặc không có đông tụ.

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm sữa lên men phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, an toàn theo đúng nội dung đã công bố. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa lên men sau khi đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.

Theo quy định của BYT đưa ra thì các sản phẩm sữa lên men trước khi lưu thông trên thị trường thì bắt buộc phải công bố hợp quy nói riêng cũng như công bố thực phẩm để đảm bảo an toàn chất lượng cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Các sản phẩm sữa lên men được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại QCVN 5-5/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm chất béo từ sữa trước khi lưu thông trên thị trường.

Hi vọng bài viết này với những thông tin cơ bản bên trên đã giải thích về công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì sẽ giúp ích cho quý khách trong việc tìm kiếm những thông tin rõ hơn và hiệu quả hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *