Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu kỹ thuật số

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu kỹ thuật số theo đúng quy định do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và công bố chứng nhận để đảm bảo an toàn cho sản phẩm và tính mạng của người tiêu dùng.

thiet-bi-ky-thuat-so

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu kỹ thuật số

Theo quy định tại thông tư số: 05/2014/TT-BTTTT ngày 19/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quy định  Danh mục thiết bị viễn thông có thể gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ TT&TT thì thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (hay còn gọi là Set Top Box) trong mạng truyền hình vệ tinh và thiết bị Set Top Box trong mạng truyền hình cáp sử dụng kỹ thuật số là danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành TT&TT bắt buộc thiết bị giải mã tín hiệu kỹ thuật số phải công bố chứng nhận hợp quy.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết bị giải mã tín hiệu kỹ thuật số có trách nhiệm thực hiện cam kết, công bố hợp quy về chất lượng tín hiệu truyền hình cáp số tại điểm kết nối thuê bao theo Quy chuẩn TCVN 8666:2011 và chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Công bố chứng nhận hợp quy  sẽ mang lại lợi ích sau:

  • Tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
  • Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất,giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm thuộc thiết bị viễn thông nằm trong danh mục cần hợp quy thì hãy truy cập đến với diễn đàn công bố sản phẩm của chúng tôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *