Công bố chứng nhận hợp quy máy điều hòa nhiệt độ

Các thiết bị điện và điện tử khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hoá; phải thực hiện chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy (dấu CR) và chịu sự kiểm tra trên thị trường của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Và đối với máy hút bụi cũng thế trước khi lưu thông trên thị trường thì bắt buộc phải thực hiện đầy đủ chứng nhận hợp quy để đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

cong-bo-chung-nhan-hop-quy-may-dieu-hoa-nhiet-do

Công bố chứng nhận hợp quy máy điều hòa nhiệt độ

Trong Danh mục các thiết bị điện điện tử phải chứng nhận hợp quy tương thích điện từ thì bao gồm máy điều hòa nhiệt độ, do đó đơn vị sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm này phải thực hiện Công bố chứng nhận hợp quy máy điều hòa nhiệt độ theo QCVN 9 : 2012/BKHCN ban hành theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN. Việc Công bố chứng nhận hợp quy máy điều hòa nhiệt độ yêu cầu sản phẩm phải đạt yêu cầu an toàn theo TCVN 7492-1 (CISPR 14-1), Tương thích điện từ – Yêu cầu đối với thiết bị điện gia dụng, dụng cụ điện và các thiết bị tương tự – Phần 1: Phát xạ.

Việc chứng nhận hợp quy do tổ chức chứng nhận được chỉ định hoặc được thừa nhận thực hiện. Việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy về EMC đối với thiết bị điện và điện tử được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BKHCN ngày 08 tháng 4 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về yêu cầu, trình tự, thủ tục chỉ định các tổ chức đánh giá sự phù hợp.

Những thông tin trong bài mà chúng tôi cung cấp về Công bố chứng nhận hợp quy máy điều hòa nhiệt độ hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho việc tìm hiểu của quý khách. Muốn tìm kiếm thêm thông tin về hợp quy thiết bị điện điện tử thì hãy truy cập vào hopquysanpham.com để cập nhật những thông tin nhanh và đầy đủ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *