công bố chất lượng bơ thực vật

0
261

Việc công bố chất lượng bơ thực vật hiện nay là việc làm cần thiết với những đơn vị kinh doanh sản xuất sản phẩm này cung ứng trên thị trường nước ta nhằm đảm bảo ATVSTP

cong bo hop quy bo thuc vat

Sản phẩm bơ thực vật là một sản phẩm khá gần gũi trong cuộc sống ngày nay, Bơ thực vật là một thuật ngữ chỉ chung về các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật, được chế biến từ dầu thực vật qua quá trình hydro hóa để làm thành dạng cứng hoặc dẻo và có thể đóng thành bánh.

Đối tượng nào phải công bố chất lượng sản phẩm bơ thực vật theo quy định?

  • Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh sản phẩm bơ thực vật có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đại diện công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực sản phẩm bơ thực vật trên thị trường Việt Nam.

Căn cứ pháp lý thực hiện công bố chất lượng bơ thực vật:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT
  • Thông tư số 37/2010/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 6 năm 2010 về Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm
  • TCVN 6049:2007 Bơ thực vật
  • TCVN 6510:2007 Bơ và sản phẩm chất béo của sữa. Xác định độ axit của chất béo (phương pháp chuẩn)
  • TCVN 7400:2010 Bơ.
  • TCVN 8148:2009 Bơ. Xác định hàm lượng muối
  • TCVN 8149:2009 Bơ. Xác định chỉ số khúc xạ của chất béo (Phương pháp chuẩn)
  • TCVN 8150:2009 Bơ. Xác định độ cứng
  • TCVN 8151-1:2009 Bơ. Xác định độ ẩm, hàm lượng chất khô không béo và hàm lượng chất béo. Phần 1: Xác định độ ẩm (Phương pháp chuẩn)
  • TCVN 8151-2:2009 Bơ. Xác định độ ẩm, hàm lượng chất khô không béo và hàm lượng chất béo. Phần 2: Xác định hàm lượng chất khô không béo (Phương pháp chuẩn)
  • TCVN 8151-3:2009 Bơ. Xác định độ ẩm, hàm lượng chất khô không béo và hàm lượng chất béo. Phần 3: Tính hàm lượng chất béo
  • TCVN 8152:2009 Bơ. Xác định độ pH của serum. Phương pháp đo điện thế
  • TCVN 8153:2009 Bơ. Xác định chỉ số phân tán nước
  • TCVN 8154:2009 Bơ, nhũ tương dầu thực phẩm và chất béo dạng phết. Xác định hàm lượng chất béo (Phương pháp chuẩn)
  • TCVN 8155:2009 Bơ, sữa lên men và phomat tươi. Định lượng các vi sinh vật nhiễm bẩn. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 độ C
  • TCVN 8156:2009 Bơ. Xác định hàm lượng muối. Phương pháp đo điện thế

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bơ thực vật trong nước

  • Bản sao công chứng giấy ĐKKD của thương nhân trong nước hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài
  • Kết quả kiểm nghiệm (chỉ tiêu lý hóa, vi sinh, kim loại nặng) nếu không có thì phải gửi mẫu để kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm tại Việt Nam
  • Giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện VSATTP
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu thẩm định thì mẫu phải gắn nhãn)
  • 3 mẫu sản phẩm

Quy trình công bố chất lượng sản phẩm bơ thực vật

  • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố
  • Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật
  • Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả
  • Xây dự hồ sơ công bố hợp quy và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
  • Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi
  • Nếu thành công thì nhận chứng nhận và gửi cho khách hàng

Mọi nhu cầu liên quan đến công bố hợp quy bơ thực vật nói riêng cũng như công bố thực phẩm nói chung hay chứng nhận iso 9001,chứng nhận iso 14001,chứng nhận iso 22000   vui lòng liên hệ công ty công bố hợp quy Vietpat theo hotline: 0943.343.981

Link nguồn: http://hopchuanhopquy.com/tu-van-cong-bo-hop-quy-bo-thuc-vat/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY