Chứng nhận hợp quy cửa – những thông tin cần phải biết

Như đã biết, thì việc chứng nhận hợp quy cửa là hoàn toàn bắt buộc hiện nay.  VIETPAT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố hợp quy tất cả các sản phẩm trên toàn quốc, bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản cho mọi người cùng tham khảo như sau:

chung-nhan-hop-quy-cua-so-cua-di

Chứng nhận hợp quy cửa là gì ?

Chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi là yêu cầu bắt buộc từ Bộ Xây Dựng từ ngày 01/11/2014 vì đây là các sản phẩm nằm trong doanh mục hàng hóa phải hợp quy vật liệu xây dựng trong QCVN 16:2014/BXD. Vậy các đơn vị tham gia sản xuất và nhập khẩu sản phẩm này đều phải tham gia chứng nhận sản phẩm mới được cấp phép lưu hành.Chứng nhận hợp quy là quá trình thử nghiệm, đánh giá quy chuẩn kỹ thuật của sản phẩm có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do nhà nước ban hành không. Công bố hợp quy là việc thực hiện một cách bắt buộc nếu không thực hiện có thể bị xử lý theo pháp luật.

Những loại cửa cần chứng nhận hợp quy:

Hồ sơ công bố chứng nhận hợp quy cửa gồm những gì?

  • Bản công bố hợp quy;
  • Bản mô tả chung về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng (đặc điểm, tính năng, công dụng….);
  • Kết quả thử nghiệm; Kết quả hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thí nghiệm được công nhận hoặc do cơ quan ban hành quy chuẩn chỉ định.
  • Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận ISO 9001.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ.
  • Báo cáo đánh giá hợp quy kèm theo các tài liệu có liên quan.

Chứng nhận hợp quy cửa mất bao nhiêu lâu?

  • Thời hạn hợp quy có thể trong vòng 30 ngày và giấy chứng nhận hợp quy có hiệu lực 3 năm từ ngày cấp chứng nhận .
  • Chi phí hợp quy phù thuộc vào mức độ, quy mô và độ phức tạp của sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về quy trình chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi  hay  chứng nhận ISO 22000,ISO 14001,  Chứng nhận ISO 9001,  như thế nào, quý khách có thể liên hệ VIETPAT để được tư vẫn rõ hơn. hotline: 0943.343.981 tư vấn miễn phí trên mọi tỉnh thành

Link nguồn: http://hopchuanhopquy.com/chung-nhan-hop-quy-cua-so-cua-di/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *