Công ty VIETPAT là đơn vị chuyên tư vấn chứng nhận ISO 22000,ISO 14001,  Chứng nhận ISO 9001 trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Những thông tin trong bài viết sau mà chúng tôi cung cấp có thể trả lời cho câu hỏi chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? giúp ích cho việc tìm hiểu của bạn phần nào

Image result for iso 22000:2005

ISO 22000 được phát triển dựa trên tiêu chuẩn ISO 9001 phần hệ thống quản lý chất lượng mà đến trước. Trên thực hành mặt khác tốt sản xuất cũng như các hệ thống HACCP tất cả phụ thuộc chất lượng nguyên liệu cung cấp. Vì vậy, nó là bắt buộc để có một đánh giá nhà cung cấp và hệ thống lựa chọn đó cũng là một mối quan tâm lớn đối với ISO 22000 .Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quá thích hợp. Ngay cả trong  22000 nó đã trở nên quan tâm nhiều hơn, nơi nó về cơ bản là một chương trình tiên quyết, nhưng nó cũng có thể được coi như là một thủ tục an toàn thực phẩm do tầm quan trọng của  ISO 22000. Ngoài ra, đánh giá nhà cung cấp không chỉ là một yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000 tuân thủ, nhưng nó cũng đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc trong suốt chuỗi thực phẩm. Thủ tục cho là dựa trên tiêu chuẩn ISO 22000 yêu cầu mà không phải là toàn diện nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó trong yêu cầu của bạn bằng cách thêm và loại bỏ các quá trình cung cấp tuân thủ cụ thể.

TIÊU CHUẨN ISO 22000: 2005

Iso 22000:2005 là tiêu chuẩn đầu tiên trong bộ tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm nó bao gồm 4 phần :

  • Các yêu cầu về sản xuất tốt(GMP)
  • Qui phạm vệ sinh tốt(SSOP)
  • Các nguyên tắc HACCP
  • Các yêu cầu cho hệ quản lý

Tiêu chuẩn iso 22000 :2005 không có các yêu cầu về hoạt động  thực hành tốt vì không thể liệt kê một cách đầy đủ mà đòi hỏi các doanh nghiệp tự xác định các yêu cầu để sản xuất tốt phù hợp với doanh nghiệp của mình.

CHỨNG CHỈ ISO 22000 LÀ GÌ?

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế dựa trên ý kiến của 187 quốc gia phát triển trên thế giới. Việt Nam chính thức công nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 là tiêu chuẩn quốc gia năm 2008.

Tương tự chứng nhận ISO 9001, Thời gian chứng nhận ISO 22000:2005: 20 – 35 ngày (chưa tính thời gian hoàn thiện đủ tiêu chuẩn ISO 22000)

Iso 22000:2005 là tiêu chuẩn đầu tiên trong bộ tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm nó bao gồm 4 phần :

  • Các yêu cầu về sản xuất tốt(GMP)
  • Qui phạm vệ sinh tốt(SSOP)
  • Các nguyên tắc HACCP
  • Các yêu cầu cho hệ quản lý

Tiêu chuẩn iso 22000 không có các yêu cầu về hoạt động  thực hành tốt vì không thể liệt kê một cách đầy đủ mà đòi hỏi các doanh nghiệp tự xác định các yêu cầu để sản xuất tốt phù hợp với doanh nghiệp của mình.

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN ISO 22000

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005 sẽ có được rất nhiều lợi ích như:

  • Hoàn thiện dây chuyền sản xuất.
  • Tăng tính cạnh tranh trong môi trường trong nước và quốc tế.
  • Tạo uy tín cho khách hàng.
  • Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến vệ sinh thực phẩm.

THỜI GIAN CHỨNG NHẬN

Thời gian chứng nhận ISO 22000:2005: 20 – 35 ngày (chưa tính thời gian hoàn thiện đủ tiêu chuẩn ISO 22000)

CÁC YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẨN ISO 22000:2005

  • Thu thập đánh giá nhu cầu của khách hàng liên quan đến an toàn thực phẩm để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng
  • Thường xuyên cập nhật thông tin về các vấn đề an toàn thực phẩm đến khách hàng,nhà cung cấp và các bên có liên quan
  • Lên kế hoạch,duy trì và cập nhật hệ thống để tạo ra các sản phẩm phù hợp dự định và an toàn cho người tiêu dùng
  • Đảm bảo doanh nghiệp phù hợp  với các chính sách về an toàn thực phẩm đã công bố
  • Tự đánh giá và công bố phù hợp với tiêu chuẩn iso 22000 :2005

Muốn biết thêm thông tin chi tiết hay còn thắc mắc gì về chứng nhận ISO 22000 thì liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline: 0943343981 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn từ : http://hopchuanhopquy.com/tu-van-chung-nhan-toan-thuc-pham-iso-220002005/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY