Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là luôn tiện đặc biệt của bệnh chàm, gây các mụn nước ngứa hoàn toàn có thể mọc thành từng chum nằm sâu ở lòng bàn chân bàn tay.

Bệnh chàm tổ đỉa rất có thể xảy ra với mọi đối tượng, nhất là những người hay tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp, rác thải, dầu mỡ,…Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè, nặng về đêm. những mụn nước gây ngứa rát sau đó tự ghẹ, bong vẩy và có màu kim cương. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy tức giận, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt nếu không được chữa bênh và vệ sinh sạch sẽ có thể gây nhiễm trùng, bọc mủ, mụn sưng đỏ, sưng hạch bạch huyết, sốt cao.

Cách phòng ngừa bệnh chàm tổ đỉa

Cho tới nay những nhà khoa học cũng chưa có kết luận kiên cố nguyên nhân gây chính vì thế chua benh cham to dia chính vì thế cách chữa bênh cũng có nhiều khó khăn và phần lớn là làm giảm những triệu chứng của bệnh, hoặc làm những triệu chứng biệt tích tuy nhiên có thể tái phát bất cứ lúc nào. vì vậy cách hiệu quả nhất là tìm các biện pháp để ngừa những căn bệnh này.

– Khi tiếp xúc với những hóa chất, xà phòng, dầu mỡ đặc biệt với các người làm nghề nghiệp có liên quan đến các chất này càng phải bảo vệ da rất kỹ lưỡng bằng cách đeo bao tay thận trọng.

– nếu như bị dị ứng cần phải tránh xa những chất dị nguyên, tránh gây phát khởi bệnh làm môi trường cho bệnh chàm tổ đỉa có thời cơ tăng nhanh.

– nếu mà có hiện tượng ngứa, nổi mụn phải cần đi khám chữa kịp thời phòng tránh làm bệnh nặng hơn.

– thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, phòng tránh vi khuẩn có thời cơ tăng nhanh.

– Về mùa nóng, ẩm thấp phải cần giữ cho bộ hạ nhất là những kẽ tuỳ thuộc khô ráo, sạch sẽ.

Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa

Khi bị bệnh chàm tổ đỉa phải phòng tránh gãi hay trà xát các vết mụn nước rất có thể gây đổ vỡ và lan nhanh hơn. tiết kiệm ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng như giết thịt gà, hải sản,…Không tiếp xúc với các chất hóa học, chất tẩy rửa, giả như có cần đeo bao tay chu đáo.

Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa: ngâm rửa thủ công với thuốc tím pha loãng 1/10.000; chấm thuốc BSI 1 – 3% khi chỉ có mụn nước thuần tuý. Khi tổ đỉa đã nhiễm khuẩn có mủ hoặc bóng nước lớn thì chích cho tan vỡ ra, sau đó bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như milian, eosine; chiếu tia tử ngoại (Ultra violet) tại chỗ.

chữa trị toàn thân: Uống thuốc chống dị ứng bình thường, sử dụng kháng sinh giả dụ có nhiễm khuẩn, áp dụng thuốc kháng nấm giả sử bị nhiễm nấm, uống thuốc kháng dị ứng và chống ngứa theo chỉ định của thầy thuốc da liễu. Uống thêm các loại vitamin như A, B, C. giả dụ mụn nước bị tan vỡ, có thể bôi thuốc sát khuẩn và uống kháng sinh.

Một số bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa

Đun lá trầu không và cho 1 viên phèn chua nhỏ xíu vào, cho nước nóng ra chậu rồi ngâm thuộc cấp mỗi ngày 1 lần vào buổi tối cho tới khi khỏi hắn. Với cách này sẽ hỗ trợ giảm ngứa và các mụn ngứa lép dần rồi khỏi hẳn, tất nhiên còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

lấy lá sim, đun đặc rồi bôi mỗi ngày. Cách này cũng rất hiệu quả trong chữa trị bệnh chàm tổ đỉa.

sử dụng 100g lá móng tay nhan sắc đặc sau đó bỏ ngâm từ 15 – 20 phút, ngày ngâm 2 lần cho tới khi khỏi.

sử dụng lá đào tươi, rửa sạch, giã nhỏ xíu đắp vào vết thương, để chừng 20 – 30 phút thì bỏ ra. Mỗi ngày hoàn toàn có thể làm 2 lần.

Nguồn: http://chuatodia.com/

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *