Bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng đặc sản nơi đây

Không có gì quý bằng đặc sản quê hương các bạn ạ!

Nếu bạn đã từng ghé thăm Đà Nẵng ắt hẳn bạn cũng đã biết ít nhiều về các món ăn đặc sản nơi đây. Sau đây mình xin giới thiệu tới với các bạn Bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng một trong ba đặc sản (Chả bò Đà Nẵng, bánh khô mè Bà Liễu, Bánh tráng thịt heo) nổi tiếng của thành phố đáng biển sinh đẹp này.

 • Bánh khô mè Bà Liễu là đặc sản Quảng Nam nhưng nói đến độ chất và để hiểu hết phần hồn của chiếc bánh thì Bánh khô mè Bà Liễu tại làng Cẩm Lệ – Đà Nẵng. Là một trong 50 đặc sản Việt Nam được trung tâm kỷ lục Ẩm Thực Việt Nam công nhận.
 • Năm 2007, bánh khô mè Bà Liễu tại làng Cẩm Lệ rất được người tiêu dùng ưa chuộng và họ đã bình chọn bánh khô mè Bà Liệu là hàng Việt Nam chất lượng cao. Ba năm liền 2012 đến 2014 đều nhận Huy chương vàng  Đà Nẵng EXPO…. Chiếc bánh giòn tan, ngọt ngào, phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, bảo quản dễ dàng, mang đi xa.

Điểm đặc biệt của bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng

Thành Phần:

Với thành phần chính rất gần gủi với gian bếp của người Việt. Bánh khô mè Bà Liễu được làm chủ yếu từ gạo nếp, đường, gừng và mè… qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, bánh khô mè được ra lò với hai loại bánh:

 • Bánh khô nổ

Bánh khô mè Cẩm Lệ

Loại này bánh được tắm bằng nếp rang

 • Bánh khô mè

banh khô mè Chính Gốc

Loại này bánh được tắm bằng bánh khô mè

Mùi vị, màu sắc của bánh khô mè

 • Màu sắc: Bánh khô mè Bà Liễu có màu vàng rơm đặc trưng và rãi rác những đốm trắng của mè rang thể hiện đúng với cái tên gọi của nó.

 • Mùi vị: Bánh mang vị ngọt hậu của đường cát trắng sứ Nghệ, vị bùi bùi của những hạt nếp Hương Đinh cộng thêm mùi thơm của mè rang ăn giòn giòn.

Cách làm bánh khô mè theo bí quyết

 • Những chiếc bánh khô mè cầm trên tay là cả một công trình kỹ thuật kỳ công đấy các bạn ạ, hãy cùng nhau xem nó được những người thợ tại cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu làm như thế nào nhé.

http://odacsan.com/wp-content/uploads/2014/06/483379_Chan-que-1.jpg

BƯỚC 1: NẤU BÁNH

 • Gạo nếp sau khi vo sạch xay thành bột ta nhét vào trong một cái khuôn hình vuông làm sẵn (khuôn này giống với khuôn làm bánh in) nhưng khuôn này đơn giản hơn, không có hoa văn như khuôn làm bánh in

 • Đưa khuôn bánh chưng cất cho chín.

 •  Sau khi chưng cách thủy, bánh được nướng lại bằng lò than. Việc nướng bánh rất vất vả khi phải nướng bánh từ lửa lớn đến lửa nhỏ điều chỉnh làm cho bánh chín đều từ trong ra ngoài và để bánh đạt được độ tươi xốp, béo giòn đặc trưng.

BƯỚC 2: Thắng nước đường

 • Bánh khô mè sau khi được nướng chính, người thợ chuyển ngay sang công đoạn thắng nước đường (nước đường được nấu sôi và người thợ cho thêm vào nồi nước đường một ít nước cốt gừng được ép), sau đó nước đường được quết lên bánh tạo cho bánh một “lớp áo“ bao quanh và họ phủ lên bánh một lớp mè rang.

BƯỚC 3 : Sấy bánh

 • Sấy đánh hoàn thiện sản phẩm. Vậy là quy trình sản xuất bánh khô mè của Bà Liễu đã xong rồi.

>>>Mua bánh khô mè Bà Liễu ở đâu “Chính Gốc”

Chúng tôi là những con người yêu đặc sản Đà Nẵng với nhiều năm đồng hành cùng đặc sản Bánh khô mè Bà Liễu, Chính Gốc.vn cam kết đứa tới quý khách hàng những chiếc bánh mè Bà Liễu “Chính Gốc” với giá tốt. Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay click chuột (link đặt hàng:https://chinhgoc.vn/banh-kho-me-ba-lieu) ngay hôm này để đem về cho gia đình và người thân những chiếc bánh thơm ngon ngon. Chính Gốc. vn hy vọng sẽ sớm phục vụ được quý khách hàng.

Theo Tuka<Chính Gốc>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *