7 cách dùng sâm ngọc linh tốt nhất

  1. Sâm Ngọc Linh pha trà uống:

Sâm Ngọc Linh thái mỏng thành nhiều lát, khi dùng cho vài lát Sâm(1g – 2g) vào ấm, đổ nước sôi vào pha như trà. Sau 5 phút có thể sử dụng. Có thể dùng vài lần như vậy cho đến khi cảm thấy vị nhạt dần thì lấy bả ra nhai và nuốt dần.

  1. Trà Sâm Ngọc Linh xay bột:

Sâm Ngọc Linh sấy khô lên , rồi tán mịn, hoặc nấu sôi nhỏ lửa trên bếp để tận dụng tối đa dược tính của sâm Ngọc Linh, mỗi lần dùng từ 1g đến 2g.

  1. Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng: dùng cho những người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, và mắc chứng “phế hư”: chức năng hô hấp kém, phổi yếu, thở gấp, hen suyễn.

Sâm Ngọc Linh thái thành từng lát thật mỏng. Ngậm lát sâm cho đến khi mềm thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát, mỗi lần 1 lát.

  1. Sắc Sâm Ngọc Linh uống: dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu, mất máu sau phẩu thuật, cấp cứu lúc lâm nguy.

Sâm Ngọc Linh thái lát pha với 20-30g đường rồi sắc liu riu nhỏ lửa 20-30 phút trên bếp với nước để uống. Mỗi ngày dùng 5-10g, chia làm nhiều lần, ăn cả cái. Trường hợp dùng cấp cứu tăng thêm 30-60g sắc uống hết một lần.

  1. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu: Cách sử dụng sâm ngọc linh này dành cho mọi người để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt nam giới những nhười phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe.

Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 – 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể .
Ngâm Sâm Ngọc Linh với tỉ lệ 100g Sâm Ngọc Linh ngâm với từ 2-3 lít rượu,  mỗi ngày dùng 50-100(ml)

sam-ngoc-linh

  1. Nấu cháo với sâm Ngọc Linh: Dùng cho người mắc các chứng bệnh mãn tính đường tiêu hóa, người già suy yếu, răng hỏng nhiều.

Dùng 3g Sâm Ngọc Linh thái lát rồi sắc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo.

  1. Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà: dùng cho mọi người để bồi bổ sức khỏe đặc biệt những người già yếu, những người mới trải qua chấn thương nặng, người mới ốm dậy

Một quả trứng gà rửa sạch khoét một lỗ trên đỉnh, cho 1-2g bột Sâm Ngọc Linh vào trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm ướt để dán kín lại rồi hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 quả.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *