4 dấu hiệu cơ bản cho thấy điều hòa có vấn đề

máy lạnh xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì người dùng cũng khó nhận biết và sửa chữa máy lạnh kịp thời dẫn đến những hư hỏng ngày càng nặng hơn. Vậy bài viết sau đây kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giúp bạn nhận biết máy lạnh sắp trở chứng.

Điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám ngẹt đường ống thoát. Để khắc phục hiện tượng chảy nước của điều hòa cần sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc.

Điều hòa mất nguồn:

Dấu hiệu : khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh. Nguyên nhân là do chiếc máy lạnh của bạn bị hở mạch, CB hư hoặc bị hư board điều khiển trên dàn lạnh.

Cách khắc phục:

Hở mạch : kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không.
CB hư: CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ.
Hư board điều khiển trên dàn lạnh : gọi nhân viên kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng đến kiểm tra

Dấu hiệu: Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp, khi đó chiếc máy lạnh của bạn có thể đã bị hư remote, Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hoặc do hết pin. Cách khắc phục như sau:

Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới
Remote hư: sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra
Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board

dau-hieu-may-lanh-hu-hongGió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Có mùi hôi nấm mốc: do máy lạnh lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Trường hợp này, máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi, bạn nên vệ sinh máy lạnh vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu bạn hít phải.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *