Thủ phạm khiến quạt máy lạnh không hoạt động

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh thường gặp phải tình trạng hư hỏng liên quan đến quạt dàn nóng không quay hoặc quay yếu. Khi quạt dàn nóng có vấn đề sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả, thậm chí tắt đột ngột không thể hoạt động. Trong bài viết này, trung tâm sửa máy lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân vì sao quạt dàn nóng máy lạnh không chạy để tìm ra giải pháp sửa chữa hợp lý nhất

BỘ ĐIỀU KHIỂN (THERMOSTAT) BỊ HỎNG

Nếu một đoạn dây nào đó trong mạch điện của bộ điều khiển bị đơ hoặc bị đứt sẽ khiến điều khiển bị hỏng, điều này khiến quạt dàn lạnh không thể chạy cho không thể thiết lập chế độ chạy bởi bộ điều khiển.

Khắc phục bằng cách: Kiểm tra bộ điều khiển xem các dây còn hoạt động tốt không, có đoạn nào bị đứt hay cháy không, các mạch trong bộ điều khiển có thông không. Nếu phát hiện có lỗi hãy gọi thợ sửa điều hòa Đà Nẵng khắc phục ngay.

ĐỘNG CƠ MẠCH BỊ CHẠM VỎ

Diều này sẽ khiến quạt không thể chạy bởi mạch không ổn định và bị cản trở khi chạm vỏ.

Khắc phục bằng cách: Dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra mạch điện, tìm và khắc phục vị trí xảy ra lỗi.

TỤ ĐIỆN CỦA QUẠT DÀN NÓNG BỊ HỎNG

Bất cứ bộ phận nào của quạt bị hỏng đều có thể khiến quạt không chạy được.

Khắc phục bằng cách: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đo điện. Nếu bị hỏng nặng thì nên thay tụ mới.

CUỘN DÂY CONTACTOR BỊ ĐỨT

Kiểm tra các tiếp điện, coli xem có đoạn nào bị đứt đoạn không, nếu có hãy nối lại. Nếu dây đã bị hoen gỉ hoặc xuống cấp có thể thay cuộn dây mới.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *