Có nên lạm dụng điều hòa quá không?

Mùa hè đang đến cũng là lúc nhu cầu sử dụng máy điều hoà tăng cao. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh lại mức độ sử dụng điều hoà sao cho phù hợp, nếu không bạn sẽ phải chạm trán với những tác hại của việc ngồi điều hoà nhiều sau đây. Với hơn 15 năm kinh nghiệm kỹ thuật sửa điều hòa tại Đà Nẵng xin chia sẻ một số ảnh hưởng kho bạn quá lạm dụng điều hòa

Tác hại của việc ngồi điều hoà nhiều

Gây ra bệnh về đường hô hấp

Máy điều hoà là nơi thích hợp cho các vi sinh vật như nấm mốc, vi trùng cư ngụ và phát triển. Không khí lạnh sẽ phá vỡ tuyến phòng thủ của đường hô hấp và gây ra một số bệnh như cảm cúm, ho, hắt hơi, sổ mũi… nguy hiểm hơn là viêm phổi. Một số nghiên cứu cho biết nấm mốc từ điều hoà có thể ảnh hưởng đến cả người khoẻ mạnh, gây thở khò khè, ho và các triệu chứng đường hô hấp trên.

 Làm da thô ráp, nứt nẻ

Môi trường làm việc với máy điều hoà khiến mắt của chúng ta dễ khô rát và mệt mỏi. Cũng như quá trình hút độ ẩm trên da và tóc, máy điều hoà khiến lượng nước tiết ra trong mắt khô dần, mắt sẽ bị rát và thị lực mờ dần.Mái tóc bị khô xơ, làn da thì thô ráp thậm chí có người còn bị nứt nẻ thành vảy. Điều này đều là do điều hoà khiến cho làn da bị bốc hơi, mất nước.

Giảm khả năng chịu nhiệt thực tế
Cơ thể ở trong một môi trường mát mẻ có điều hoà sẽ bị giảm khả năng chịu đựng nhiệt độ ngoài trời. Vì thế, cơ thể con người rất dễ bị sốc nhiệt.

Khớp bị tổn thương
Chính sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường sử dụng máy điều hoà với môi trường bên ngoài khiến cho mạch máu co mạnh, máu không lưu thông khiến khớp bị tổn thương, lạnh, cứng cổ, lưng và chân tay bị đau.

Bệnh về dạ dày
Một tác hại của việc ngồi điều hoà nhiều khác là cơ thể bạn sẽ bị lạnh, làm dạ dày co thắt mạnh, gây ra một số triệu chứng như đau dạ dày khó tiêu, nôn, tiêu chảy…

Cổ bị mỏi
Liên tục ngồi trong tư thế co ro do nhiệt độ điều hoà quá thấp hay do gió lạnh liên tục thổi sẽ dẫn tới mỏi cổ, vẹo cổ.

 

H vọng với những liệt kê đến tận tác hại của việc ngồi điều hoà nhiều của các kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng bạn sẽ biết nên làm gì. Vậy nên, để bảo vệ bản thân tránh khỏi những tác hại của việc ngồi điều hoà nhiều, bạn hãy tiến hành bảo dưỡng điều hoà định kỳ.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *