Nguyên nhân đau bụng kinh dữ dội có phải do bệnh phụ khoa

Em năm nay 19 tuổi, có kinh nguyệt đã được 7 năm nhưng lần nào đến ngày cũng bị đau bụng dữ dội thành từng cơn. Có khi đau 1- 2 ngày trước khi đến ngày, làm đẹp vùng kín bằng phương pháp tự nhiên có khi đau trong 3 ngày đầu. Trước đây còn nhỏ nên em không để ý nhiều đến vấn đề này nhiều lắm, mỗi lần đau đều uống thuốc giảm đau. Sau này nghe nói uống thuốc giảm đau có thể bị vô sinh nên em không uống nữa. Chu kỳ kinh của em không đều, có khi 2 – 3 tháng mới có 1 lần.

Cho em hỏi đau bụng kinh dữ dội có phải do lạc nội mạc tử cung? Có phương pháp nào giảm đau bụng kinh hiệu quả không ạ? Đau bụng kinh dữ dội có phải do lạc nội mạc tử cung? Đau bụng kinh dữ dội có phải làm đẹp vùng kín tại nhà do lạc nội mạc tử cung? Đau bụng kinh là hiện tượng đau bụng mỗi khi đến ngày “đèn đỏ”. Hiện tượng này có thể xảy ra trước ngày hành kinh khoảng 2 – 3 ngày và được gọi là triệu chứng tiền kinh nguyệt, hoặc xảy ra ngay trong những ngày hành kinh.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng kinh

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, căn cứ vào mức độ, làm hồng vùng kín ở đâu đau bụng kinh được chia thành nguyên phát và thứ phát. Những cơn đau bụng kinh nguyên phát thường nhẹ nhàng và không kéo dài. Còn đau bụng kinh thứ phát thì nặng hơn và kéo dài hơn. Còn nguyên nhân gây đau bụng kinh thứ phát thường là bệnh lý, chẳng hạn như viêm dính tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,….phổ biến nhất là lạc nội mạc tử cung. Tình trạng này là do máu kinh chảy ngược. Thông thường, máu kinh có lẫn những mảnh nội mạc tử cung sẽ theo một ống nhỏ trên cổ tử cung, chảy qua âm đạo và thoát ra ngoài. Tuy nhiên, bị viêm nấm vùng kín vì một nguyên nhân nào đó mà một phần máu kinh bị chảy ngược vào ổ bụng, bàng quang, trực tràng và buồng trứng qua vòi trứng. Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

au5trmwutk1ydrx2jm7ngxkm8f9dkglxupwusuljq mgge3yavlbtkxptagctxrfBướu tử cung (uterus fibroid) và sưng màng tử cung (endometriosis) thì thường là đau đầy bụng, khó chịu và có thể đau lâu dài hơn và thường đau thay đổi có thể theo kinh nguyệt. Ung thư buồng trứng cũng là cho đau bụng dưới. Bệnh nhân cảm thấy bị là đau quặn hoặc giống như bị vật gì đè lên bụng. Bắt đầu đau nhè nhẹ và cơn đau tăng theo thời gian. Bệnh nhân cần phải mổ cấp thời nếu không chỗ ruột thừa sẽ bị thối và làm mủ hay bị bể ra thì khó mổ và chữa trị nhiều hơn. Bệnh này đơn giản, dễ định bệnh nhưng cũng dễ định trật. Sưng ruột thừa không có làm cho bị đau kinh niên.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *