Cảm giác chướng bụng đầy hơi thường là của những bệnh gì ?

Chướng bụng là cảm giác hết sức khó chịu và nặng nề mà không ai muốn gặp phải. Muốn chữa dứt điểm chứng bệnh này thì phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Theo dõi ngay bài viết để biết các nguyên nhân chướng bụng phổ biến dưới đây. Nếu nguyên nhân chướng bụng không xuất phát từ các dạng bệnh lý thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ hết, bệnh nhân không cần quá lo lắng. Ăn quá nhiều tinh bột: tinh bột (carb) là chất rất quan trọng, không thể thiếu để tạo năng lượng giúp con người duy trì các hoạt động.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Tuy nhiên, lượng tinh bột cũng phân thành nhiều loại, bao gồm lượng tinh bột xấu và lượng tinh bột tốt. Tinh bột tốt có trong ngũ cốc, khoai lang, một số loại rau củ. Tinh bột xấu có nhiều trong cơm, xôi. Những loại tinh bột này không những gây nên bệnh béo phì mà nếu nạp quá nhiều vào cơ thể trong thời gian dài nhất định thì cơ thể sẽ phản ứng, hình thành chứng chướng bụng đầy hơi.

Nguyên nhân là do lượng men trong dạ dày không đủ để tiêu hóa hết số tinh bột đã nạp, dẫn đến quá trình co bóp và tiêu hóa chậm, hình thành chứng đầy bụng chướng bụng ở người bệnh. Ăn nhiều chất béo, dầu mỡ có hại: những loại đồ ăn chiên ngập trong dầu mỡ được sử dụng lại nhiều lần sẽ biến đổi thành những chất béo không no rất có hại cho cơ thể. Không chỉ có vậy, dạ dày, hệ tiêu hóa cũng bị quá tải nếu bị “tấn công” liên tục bằng những món ăn chứa nhiều chất béo không no như thế này.

Do các thói quen xấu khi ăn khiến việc trị đầy bụng gặp nhiều khó khăn: những thói quen xấu ở đây bao gồm ăn “thập cẩm” nhiều món ăn cùng một lúc, ví dụ như bánh ngọt, nước ngọt, đồ chiên xào. Những thực phẩm này đi vào trong dạ dày “đấu đá” nhau, khiến dạ dày phải phân loại co bóp nghiền nát rất lâu, là nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng đầy hơi chướng bụng. Ngoài ra, một vài thói quen xấu khác như vừa ăn vừa xem phim, đọc sách báo hoặc ăn xong đi nằm nghỉ ngơi ngay cũng là nguyên nhân chướng bụng.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *