6 lưu ý cần kiểm tra trước khi gọi thợ sửa điều hòa

Điều hòa chắc không còn xa lạ gì với người tiêu dùng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về hoạt động cũng như cách sửa chữa những chiếc máy lạnh. Điều này dẫn đến việc họ trở thành những khách hàng hớ khi bị thợ sửa điều hòa hét với mức giá cắt cổ. Dưới đây là một vài điều mà thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng giới thiệu giúp người dùng có thể tự kiểm tra đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Các lưu ý cần kiểm tra trước khi gọi thợ sửa điều hòa nhé

1. Đánh giá vấn đề. Bạn nên kiểm tra tình trạng điều hòa, hệ thống đường dây có bị quá tải hay chập cháy, có bị chuột cắn hay đứt đường dây điện không? Điều khiển bạn có để đúng chế độ cần dùng không
2. Bảo đảm dây đã được cắm chắc chắn bởi đôi khi bạn hoặc ai đó vô tình chạm vào dây cắm khiến nguồn điện bị lỏng.
3. Kiểm tra bộ phận ngắt mạch và cầu chì xem chúng có hoạt động bình thường không? Việc tủ lạnh, lò vi sóng và điều hòa hoạt động cùng lúc có thể gây quá tải và làm dập cầu dao.
4. Kiểm tra bộ phận làm mát xem nó có được thiết lập chế độ làm mát ở mức nhiệt độ hiện tại đồng thời nó có đang hoạt động đúng cách không?
5. Kiểm tra đai quạt điều hòa có bị chùng hay nứt không? Điều này có thể khiến lưu lượng không khí xuống thấp và làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của máy.
6. Kiểm tra cuộn dây và bộ lọc. Nếu chúng dính nhiều bụi bẩn cùng các mảnh vụn thì hãy làm sạch chúng một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.
Và đến lúc này thì bạn hãy gọi cho trung tâm dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đến kiểm tra sau khi đã hoàn tất xong các thuy tục trên.
Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *